Làm rõ vụ sản phụ mổ đẻ bị cắt tử cung, trẻ sơ sinh tử vong ở Bắc Ninh

Thứ Ba, ngày 15/11/2016 11:50 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn Bắc Ninh cho biết, chiều nay (15/11) bệnh viện sẽ trả lời báo chí, làm rõ thông tin “sản phụ T nhiều lần xin mổ đẻ nhưng không được đáp ứng dẫn tới việc bé sơ sinh tử vong, sản phụ bị cắt tử cung”.

Làm rõ vụ sản phụ mổ đẻ bị cắt tử cung, trẻ sơ sinh tử vong ở Bắc Ninh - 1

Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn, Bắc Ninh, nơi xảy ra sự việc. 

Bà Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng nghiệp vụ y, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh xác nhận có sự việc sản phụ T. mổ đẻ, trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh ngày 4/11.

Trưởng phòng nghiệp vụ y, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cũng cho biết, sau khi sở Y tế nhận được đơn thư của gia đình sản phụ T. về sự việc trên, Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn họp để xác minh làm rõ nội dung đơn thư gia đình sản phụ T. phản ánh.

Bà Ngô Thị Tâm (mẹ chồng của sản phụ) cho biết, bà đã gửi đơn thư đến Sở Y tế Bắc Ninh.

Theo đơn thư, chiều ngày 3/11, con dâu bà Tâm là chị L.T.T được chồng đưa đi khám thai ở Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Tại đây, bác sĩ thăm khám đã yêu cầu sản phụ T. nhập viện vì có những biểu hiện trở dạ. Đến rạng sáng ngày 4/11, thấy có dấu hiệu bất thường, gia đình đã đi gọi bác sĩ đến thăm khám. “Khi đó chính tôi xin bác sỹ cho con dâu tôi mổ sinh vì hai lần trước đều sinh khó, hơn nữa lần này thai lại to hơn. Tuy nhiên, đề xuất của gia đình không được chấp thuận.

Đến 4 giờ 10 phút sáng ngày 4/11, các bác sĩ trong đó có cả phó giám đốc bệnh viện đến khám cho chị T. và cho biết tim thai của cháu đã yếu. Sau hai tiếng chờ đợi, đến 6 giờ sáng bác sĩ thông báo sản phụ T. phải truyền máu. Đến 8 giờ sáng, bác sĩ đi ra phòng mổ nhưng gia đình vẫn chưa có thông tin gì về hai mẹ con.

Cho đến khi sản phụ T. được các bác sĩ đưa ra khỏi phòng mổ, nhưng không thấy cháu đâu. Gia đình xông thẳng vào phòng mổ, nhưng vẫn không tìm thấy cháu.

Gần 10h, gia đình tìm gặp  bác sĩ hỏi về tình trạng sức khỏe của cháu bé thì bác sĩ nói là em bé mất từ sáng, bây giờ gia đình mang em bé về. Gia đình yêu cầu lập biên bản ghi lại sự việc nhưng không ai trong bệnh viện ký.

Liên quan đến sự việc này, Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn Bắc Ninh cho biết, chiều nay (15/11) bệnh viện sẽ trả lời báo chí, làm rõ thông tin “sản phụ T nhiều lần xin mổ đẻ nhưng không được đáp ứng dẫn tới việc bé sơ sinh tử vong, sản phụ bị cắt tử cung”.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sức khỏe đời sống - Tỷ lệ sản phụ tử vong khi sinh ở Mỹ cao kỷ lục Tỷ lệ sản phụ tử vong khi sinh ở Mỹ cao kỷ lục
Mỹ đã trở thành một trong số ít các nước có thu nhập cao tỷ lệ thuận với mức độ tử vong của các bà mẹ khi sinh nở.
Sức khỏe đời sống - Bộ Y tế yêu cầu làm rõ sản phụ tử vong với một mảnh xương trong tử cung Bộ Y tế yêu cầu làm rõ sản phụ tử vong với một mảnh xương trong tử cung
Ngày 11/10, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu xác minh và báo cáo trường hợp sản phụ Vì Thị Trà (34 tuổi ở Hương...
Sức khỏe đời sống - Mẹ con sản phụ ở Quảng Bình tử vong: Đình chỉ kíp mổ Mẹ con sản phụ ở Quảng Bình tử vong: Đình chỉ kíp mổ
Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết, kíp làm việc gồm các bác sỹ, nhân viên có liên quan đến trường hợp mẹ con sản...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang