Kỳ lạ cô gái 25 tuổi chỉ cao vỏn vẹn... nửa mét

Thứ Năm, ngày 07/04/2016 12:00 PM (GMT+7)

Nằm trong một chiếc cũi, Kumari Kunti không lớn hơn 1 đứa trẻ là mấy. Cô nằm cả ngày trên giường không thể di chuyển và phụ thuộc vào mẹ tất cả mọi nhu cầu.

Trong khi mang thân hình của một đứa trẻ nhưng Kunti thực tế đã 25 tuổi. Cô mắc chứng bệnh lạ khiến xương cong xuống và co vào.

Kunti cho biết bệnh của cô bắt đầu xuất hiện vào năm 2007. Khi bệnh phát triển, chân cô bắt đầu co vào, uốn cong về phía cơ thể, tay cô cũng dần cong thành hình chữ “S”.

Trước kia cô từng cao hơn 1,2 mét và hiện giờ cô chỉ còn vỏn vẹn hơn nửa mét và hoàn toàn bất lực. Theo các bác sĩ, cô bị bệnh xương dễ gãy (OI) hoặc bệnh xương giòn. Kunti luôn hy vọng các bác sĩ ở các thành phố lớn của Ấn Độ có thể giúp cô chữa trị khỏi bệnh, đi bình thường trở lại.

Kunti sống tại ngôi làng nông thôn ở Chatra thuộc bang phía đông của Ấn Độ Jharkhand, bắt đầu gặp rắc rối với xương lúc chín tuổi. Bệnh tái diễn cho đến 8 năm trước, cô hoàn toàn không thể di chuyển và phải nằm liệt giường.

Kỳ lạ cô gái 25 tuổi chỉ cao vỏn vẹn... nửa mét - 1

 Bệnh lạ khiến cố gái 25 tuổi mang thân hình đứa trẻ.

Mẹ cô Devi Tilakwa, 60 tuổi, góa phụ cách đây 12 năm, không ngừng khóc lóc về tình trạng của con gái mình, bà nói rằng trông con bé giống như một 'xác chết'.

"Cô ấy là một cô gái bình thường với đôi chân khoẻ mạnh nhưng khi dậy thì, xương của cô bắt đầu yếu dần và khó khăn khi di chuyển. Lúc đầu, cô bé còn đi khập khiễng được sau đó thì hoàn toàn không thể nhấc nổi chân lên", bà Tilakwa cho biết.

OI là bệnh đột biến di truyền có ảnh hưởng đến cách cơ thể sản xuất collagen - một thành phần chính của các mô liên kết trên khắp cơ thể. Việc thiếu collagen có nghĩa là người bệnh có xương bị cong và dễ gãy kèm theo yếu cơ - mặc dù có thể xảy ra nhiều bệnh nghiêm trọng khác tùy thuộc vào từng người.

Tuy nhiên, gia đình Kunti lại không có đủ chi phí để điều trị các biện pháp tiên tiến. Ngay cả xoay sở để có hai bữa ăn hàng ngày đã là điều khó khăn với gia đình cô. Do đó, dân làng đã cùng nhau quyên góp giúp đỡ Kunti ra thành phố để điều trị.

Tiến sĩ Satyendra Singh, một bác sĩ phẫu thuật dân dụng tại Chatra, tin rằng Kunti đang mắc một bệnh về xương hiếm gặp. Ông nói: "Bệnh này là một trường hợp nghiêm trọng của bệnh xương dễ gãy, căn bệnh bẩm sinh hiếm hoi mà các xương bắt đầu yếu dần và thu hẹp lại. Căn bệnh này hoàn toàn không thể chưa trị được, nhưng bệnh nhân có thể được cải thiện phần nào nhờ các loại thuốc đặc biệt”.

Theo Bích Phượng (Đời sống & Pháp luật/Dailymail)
Sức khỏe đời sống - Căn bệnh kỳ lạ xuất hiện sau khi tắm trong chậu làm thịt ba ba Căn bệnh kỳ lạ xuất hiện sau khi tắm trong chậu làm thịt ba ba
Theo bác sĩ Hoàng Sầm – Viện Y học bản địa Việt Nam, dù chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể nhưng qua kinh nghiệm lâm sàng ông gặp ở nhiều...
Sức khỏe đời sống - Kỳ lạ cậu bé sơ sinh có trái tim nằm ngoài cơ thể Kỳ lạ cậu bé sơ sinh có trái tim nằm ngoài cơ thể
Hình ảnh cậu bé sơ sinh Trung Quốc có trái tim nằm ngoài cơ thể khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.
Sức khỏe đời sống - Kỳ lạ ngôi làng "mất trí nhớ" ở Hà Lan Kỳ lạ ngôi làng "mất trí nhớ" ở Hà Lan
Làng De Hogeweyk, gần Amsterdam, Hà Lan nhìn bên ngoài không khác nào một ngôi làng bình thường. Thế nhưng, 152 con người ở đây đều có vấn...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang