Kỳ lạ cô gái 16 tuổi chảy máu mắt 5 lần mỗi ngày

Thứ Năm, ngày 31/12/2015 13:00 PM (GMT+7)

Mắc bệnh lạ, hàng ngày, một cô gái 16 tuổi người Anh đều bị chảy máu mắt, mũi và cả móng tay, có thể lên tới 5 lần mỗi ngày.

Marnie Harvie, 16 tuổi, được cho là người duy nhất ở nước Anh và có thể trên cả thế giới có các triệu chứng đáng sợ như vậy. Các bác sĩ cho biết, cô bị chảy máu không kiểm soát được và có thể lên đến 5 lần mỗi ngày.

Kỳ lạ cô gái 16 tuổi chảy máu mắt 5 lần mỗi ngày - 1

Rất nhiều các cuộc xét nghiệm và kiểm tra đều không tìm ra nguyên nhân của tình trạng này, chỉ biết Marnie thường xuyên bị kiệt sức và chứng đau nửa đầu hành hạ. Căn bệnh đã khiến cuộc sống của cô gái từng rất mạnh mẽ trở nên khó khăn hơn. Cô đã phải bỏ học đại học, bỏ các kỳ nghỉ cùng bạn trai... vì liên tục bị chảy máu.

Marnie cho biết: "Tôi không bao giờ muốn nó xảy ra và tôi không muốn dọa người. Mỗi khi máu chảy, tôi phải dùng đến khăn giấy và giữ cho đến khi nó dừng chảy, bình thường vẫn mất khoảng nửa tiếng”.

Kỳ lạ cô gái 16 tuổi chảy máu mắt 5 lần mỗi ngày - 2

Được biết, Marnie bắt đầu có triệu chứng ho ra máu sau một đợt ho kéo dài vào tháng 2/2013, và cả những cơn đau nửa đầu hành hạ. 

Sau đó, vào một ngày tháng 7 năm nay, máu bắt đầu chảy ra từ mắt của cô. Ngay ngày hôm sau, mũi và tai cô cũng bắt đầu chảy máu.

Marnie còn thường xuyên bị hành hạ bởi những cơn đau đầu và bắt đầu nghỉ học và về làm trợ lý ở cửa hàng mẹ cô, bà Catherine, 43 tuổi. Cha cô là một công nhân, tên Lee, 44 tuổi.

Marnie thừa nhận: "Tôi đã rất sợ hãi. Tôi không thể đi chơi với bạn bè của tôi mỗi ngày, thậm chí tôi sợ phải ra khỏi nhà. Tôi đã phải xóa Facebook bởi vì mọi người bắt đầu nghi ngờ tôi đã mắc Ebola. Tôi có thể che giấu đôi mắt chảy máu của tôi với chiếc kính mát trong mùa hè nhưng tôi không thể đeo kính mãi khi ở nhà”.

Kỳ lạ cô gái 16 tuổi chảy máu mắt 5 lần mỗi ngày - 3

Bà Catherine cho biết, sau khi nhập viện, Marnie đã được chụp MRI, CT scan và làm nhiều xét nghiệm máu. Tuy nhiên, nguyên nhân của căn bệnh lạ vẫn chưa được tìm ra. Trong khi đó, tiền sử gia đình cô chưa ai mắc bệnh này.

"Trong suốt hai năm sau đó, tôi đã đến bệnh viện Staffordshire nhiều lần để xét nghiệm máu nhưng kết quả không tìm được ra bệnh gì", cô cho biết.

Được biết, từng có một trường hợp tương tự khác ở Ấn Độ được tìm ra vào năm 2008, tên là Twinkle Dwivedi, 14 tuổi cũng mắc căn bệnh lạ và bị chảy máu mắt như Marnie.

Marnie Harvie đã chia sẻ câu chuyện của mình với mong muốn được chữa khỏi bệnh và có được một cuộc sống như những người bình thường.

Theo Phương Hà (Đời sống & Pháp luật/The sun)
Sức khỏe đời sống - "Bệnh lạ "ăn" tới đầu chồng tôi rồi’! "Bệnh lạ "ăn" tới đầu chồng tôi rồi’!
Vợ bệnh nhân cho biết nếu có điều kiện sẽ đưa chồng đi bệnh viện để trị hết bệnh chứ không cần đẹp.
Sức khỏe đời sống - Mắc bệnh lạ, anh chàng 30 tuổi hóa ông lão 70 tuổi Mắc bệnh lạ, anh chàng 30 tuổi hóa ông lão 70 tuổi
Mặc dù chỉ mới 30 tuổi nhưng một anh chàng ở Trung Quốc đã mắc phải căn bệnh lạ khiến anh trông như một ông lão ở tuổi 70.
Sức khỏe đời sống - Brazil: Cả thị trấn mặt biến dạng vì mắc bệnh lạ Brazil: Cả thị trấn mặt biến dạng vì mắc bệnh lạ
Araras ở bang Sao Paolo, Brazil được ví như thị trấn ma bởi hầu hết người dân nơi đây mắc căn bệnh Xeroderma Pigmentosum (XP) khiến da của...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang