Kỳ lạ chàng trai “dị ứng” với tất cả các loại đồ ăn

Thứ Sáu, ngày 07/08/2015 19:00 PM (GMT+7)

Một anh chàng người anh vì mắc chứng bệnh lạ dị ứng với tất cả các loại đồ ăn nên suốt 4 năm qua anh không hề ăn bất cứ thứ gì.

Theo trang Daily Mail của Anh, chàng trai 19 tuổi người Mỹ - Alex mắc một chứng bệnh vô cùng kỳ lạ. Anh bị dị ứng với protein trong thức ăn. Chính vì thế anh không ăn được bất cứ loại đồ ăn nào, chỉ còn cách sống dựa vào ống dẫn thức ăn dạng lỏng trực tiếp đến dạ dày.

Kỳ lạ chàng trai “dị ứng” với tất cả các loại đồ ăn - 1

Chàng trai dị ứng với tất cả các loại đồ ăn

Mẹ anh cho biết, ngay từ nhỏ, anh đã có dấu hiệu dị ứng kỳ lạ và thường xuyên có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, đau nhức xương, cơ bắp, co thắt dạ dày… Chứng bệnh lạ này khiến các bác sĩ cũng phải lắc đầu ngao ngán. Mãi cho đến mấy năm gần đây, bác sĩ nổi tiếng - Gerald mới xác định được rõ căn bệnh lạ và đưa ra liệu trình chữa trị cho Alex. Cùng với việc uống thuốc giúp khắc phục triệu chứng dị ứng, Alex buộc phải dùng một đường ống dẫn nối với dạ dày để đưa thức ăn dạng lỏng vào trong cơ thể.

Kỳ lạ chàng trai “dị ứng” với tất cả các loại đồ ăn - 2

Số tiền điều trị gần 7000 USD một tháng là một con số không hề nhỏ đối với gia đình. Thế nhưng mọi người vẫn không từ bỏ mà luôn ở bên ủng hộ, động viên Alex. Người thân và bạn bè thân thiết của anh đã phải tổ chức các hoạt động quyên góp trên mạng xã hội nhằm tích góp đủ tiền cho Alex tiếp tục điều trị và học tập.

Căn bệnh lạ này khiến hầu hết thời gian Alex phải nằm trong bệnh viện, số ngày nghỉ học lên đến con số hơn 300 ngày. Tuy nhiên thành tích học tập của anh vẫn xếp trong top đầu đã khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Kỳ lạ chàng trai “dị ứng” với tất cả các loại đồ ăn - 3

Thành tích học tập của Alex vẫn cực kỳ đáng nể

Mặc dù bản thân không ăn được thứ gì, nhưng Alex luôn hi vọng những người thân xung quanh anh có thể ăn uống vui vẻ. Vì thế anh vẫn thường xuyên nấu ăn cho mọi người và đưa bạn gái ra ngoài ăn kem. Anh vui vẻ cho biêt: “Lúc nào tôi cũng cảm thấy rất đói, rất muốn ăn gì đó. Nhưng tôi biết làm như vậy là không đáng. Được sống đã là điều rất may mắn. Và chỉ cần còn nhớ được vị của các loại thức ăn là tôi đã mãn nguyện lắm rồi.”

Theo Nguyễn Thơ (Đời sống & Pháp luật)
Sức khỏe đời sống - Căn bệnh "kỳ lạ": Chỉ xuất hiện khi chiều muộn Căn bệnh "kỳ lạ": Chỉ xuất hiện khi chiều muộn
Vào mùa hè, nhiều người mất tự tin không dám giao tiếp vì căn bệnh này.
Tin tức trong ngày - Cậu bé vừa sinh ra đã mang hình thù kỳ lạ Cậu bé vừa sinh ra đã mang hình thù kỳ lạ
Vừa lọt lòng, cháu bé đã tím ngắt, da đen sạm, da nứt như vảy rắn rồi chảy máu triền miên.
Tin tức trong ngày - Kỳ lạ: Ông lão có 26 ngón tay, chân Kỳ lạ: Ông lão có 26 ngón tay, chân
Đôi bàn chân “khủng” của lão Hai Thành có đến 4 ngón cái và 4 ngón út.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang