Kỳ lạ bé sơ sinh có 31 ngón tay và ngón chân

Thứ Tư, ngày 04/05/2016 17:01 PM (GMT+7)

Thừa ngón tay và ngón chân là một hiện tượng rối loạn gen.

Một cặp vợ chồng ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã sinh ra một bé trai có tổng công 31 ngón tay và ngón chân. Gia đình này đang mong mỏi ai đó giúp đỡ tài chính để họ mổ cho cậu con trai ba tháng tuổi vì căn bệnh rối loạn gen này.

Kỳ lạ bé sơ sinh có 31 ngón tay và ngón chân - 1

Hai bàn tay của bé Hong Hong có 15 ngón tay

Bé Hong Hong ba tháng tuổi có bàn tay trái với tám ngón tay và tay phải có bảy ngón. Còn hai bàn chân lại có đến tám ngón chân mỗi bên. Điều đáng nói là mẹ của bé cũng có dị tật được xem là rối loạn về gen này.

Mẹ của bé cũng thừa một ngón tay và một ngón chân so với bình thường. Tuy nhiên điều này không cản trở bà trở thành một công nhân dệt vải tại một nhà máy ở tỉnh Quảng Đông.

Bố của cậu bé có tên Zou Chen Lin từng thuyết phục vợ mình đi giải phẫu thảm mỹ để cắt ngón tay thừa và ngón chân thừa. Tuy nhiên, đây là thời kỳ mà vợ anh mang thai bé Hong Hong nên không được phép. Khi bà sinh bé trai đầu lòng thì gen bị rối loạn đã truyền vào con trai, nhưng ở một mức độ nặng hơn nhiều.

Hiện nay, đối với y học hiện đại việc giải phẫu thẩm khắc phục tình trạng này là không khó đối với người mẹ và cả bé Hong Hong. Nếu như tiến hành ca phẫu thuật để loại bỏ các ngón tay và chân thừa của bé Hong  Hong, ước tính chi phí vào khoảng 15,5 ngàn đến 77 ngàn USD. Tuy nhiên, gia đình này không đủ khả năng tài chính và đang kêu gọi sự hảo tâm của những người giàu có tại Trung Quốc.

Theo Duy Ân (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Kỳ lạ cô gái 25 tuổi chỉ cao vỏn vẹn... nửa mét Kỳ lạ cô gái 25 tuổi chỉ cao vỏn vẹn... nửa mét
Nằm trong một chiếc cũi, Kumari Kunti không lớn hơn 1 đứa trẻ là mấy. Cô nằm cả ngày trên giường không thể di chuyển và phụ thuộc vào mẹ tất...
Sức khỏe đời sống - Căn bệnh kỳ lạ xuất hiện sau khi tắm trong chậu làm thịt ba ba Căn bệnh kỳ lạ xuất hiện sau khi tắm trong chậu làm thịt ba ba
Theo bác sĩ Hoàng Sầm – Viện Y học bản địa Việt Nam, dù chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể nhưng qua kinh nghiệm lâm sàng ông gặp ở nhiều...
Sức khỏe đời sống - Kỳ lạ cậu bé sơ sinh có trái tim nằm ngoài cơ thể Kỳ lạ cậu bé sơ sinh có trái tim nằm ngoài cơ thể
Hình ảnh cậu bé sơ sinh Trung Quốc có trái tim nằm ngoài cơ thể khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang