Kỳ lạ bé gái mắc hội chứng “người chim” ở Gia Lai

Thứ Hai, ngày 03/08/2015 15:00 PM (GMT+7)

Bé gái 4 tuổi người Jarai, thân thể mọc nhiều lông lá quanh lưng, người dân đều nói: “Nó là người chim đấy!”

Kỳ lạ bé gái mắc hội chứng “người chim” ở Gia Lai - 1

Bé gái "người chim" ở Gia Lai

Bé Rơ Mah Suih ở làng Kom Yo (xã Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) không như những đứa trẻ khác, bởi trên thân hình bé nhỏ ấy mắc một chứng bệnh kỳ lạ. Cũng bởi căn bệnh này nên bé luôn thu mình trong căn nhà nhỏ, ít tiếp xúc với thế lũ trẻ đồng lứa ở bên ngoài.

Lúc bé Suih mới sinh, trên bụng và lưng có những đám đen lông mọc như sợi tơ. Càng ngày đám đen ấy càng lan rộng ra. Môi thì bị hở hàm ếch. Nhìn vào trông rất dị dạng. Nhiều người làng, thậm chí bà con cũng không dám đụng vào người Suih. “Người làng lúc mới thấy nó là sợ lắm. Nhất là mấy đứa con nít, mỗi lần thấy nó là khóc ré lên vì sợ. Cha mẹ chúng nói đừng tới gần. Tới gần là lây đó… nên con bé vẫn hay nhìn bạn bè chơi. Thấy tội lắm!”, chị Rơ Mah Suyn mẹ cháu bé nói.

Cha mẹ của bé Suih đều là những người Jarai nghèo, không biết chữ. Ngồi ôm bé Suih trước mặt chúng tôi, anh Rơ Mah Quik gãi lưng con mình luôn miệng nói: “Nó lạ lắm, lông nó nhiều với mịn lắm. Người nó khi nào cũng nóng. Mùa mưa này còn đỡ chứ mùa nắng là nó khi nào cũng bắt gãi ngứa với bắt quạt. Nó khóc cả ngày”. Khi chúng tôi hỏi cha cháu bé: “Gia đình đã đưa bé đi khám lần nào chưa?”, anh Quik trả lời: “Hồi trước đưa nó đi mổ hàm ếch ở TP. Hồ Chí Minh xong, nhưng nhà không có tiền. Thế là cha con mình trốn về thôi. Sợ khám ra mà không có tiền chữa bệnh thì tội nó lắm.”

Chị Rơ Mah Suyn kể: “Nhà mình nghèo lắm, hai vợ chồng làm công nhân cao su. Nhưng đồng lương ít lắm. Nhà lại có tới 6 miệng ăn”.

Theo Mạc Nhiên (Đời sống & Pháp luật)
Tin tức trong ngày - Cậu bé vừa sinh ra đã mang hình thù kỳ lạ Cậu bé vừa sinh ra đã mang hình thù kỳ lạ
Vừa lọt lòng, cháu bé đã tím ngắt, da đen sạm, da nứt như vảy rắn rồi chảy máu triền miên.
Sức khỏe đời sống - Kỳ lạ cậu bé không có não Kỳ lạ cậu bé không có não
Được xem là một phép lạ y học, cậu bé Nikolas Coke được sinh ra mà không có bộ não như những người bình thường. Tuy nhiên, phép lạ này không...
Sức khỏe đời sống - Kỳ lạ cô bé cứ khóc là... chết Kỳ lạ cô bé cứ khóc là... chết
Bé gái 2 tuổi thiếu một nửa hộp sọ, có thể chết bất cứ lúc nào khi em bật khóc.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang