Kinh ngạc đón bé sơ sinh già nhất Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 15:53 PM (GMT+7)

Theo Dailymail, một bé gái vừa được sinh ra từ phôi thai đông lạnh suốt 18 năm qua tại một bệnh viện ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Kinh ngạc đón bé sơ sinh già nhất Trung Quốc - 1

Phôi thai được đông lạnh trong bệnh viện ở Thượng Hải

Bé sinh ngày 27/6, nặng 3,3kg tại bệnh viện tỉnh Giang Tô và là con đầu lòng của chị Huang Qiong, 45 tuổi.  

Theo Dailymail, năm 1998, chị Qiong được chẩn đoán bị tắc ống dẫn trứng và điều trị vô sinh tại khoa sản, Bệnh viện Phụ sản trường Đại học Fudan ở Thượng Hải. Chị được thụ tinh nhân tạo 3 lần nhưng không thành công.

Quá thất vọng nên chị quyết định ngừng điều trị, đông lạnh phôi thai và tiếp tục tập trung vào công việc đang dang dở của mình.

Năm ngoái, người bạn của chị cũng điều trị tại bệnh viện trên và mang bầu song sinh. Điều này lại nhen nhóm hi vọng cho chị Qiong.

Kinh ngạc đón bé sơ sinh già nhất Trung Quốc - 2

Bé gái bụ bẫm chào đời hôm 27/6 từ phôi thai đông lạnh cách đây 18 năm

Chị thử thụ tinh nhân tạo lại vào năm 2015, dùng chính phôi thai được đông lạnh bằng nitrogen lỏng ở nhiệt độ -196 độ C cách đây 18 năm của mình. Đến tháng 11/2015, chị được thông báo đã mang thai. Kết quả là hôm 27/6 vừa qua, bé gái khoẻ mạnh, bụ bẫm của chị đã chào đời.

Ngày 15/6, một phụ nữ 33 tuổi ở Trung Quốc cũng hạ sinh một em bé từ phôi thai đông lạnh 12 năm. Sở Y tế Thượng Hải cho biết phôi thai người nên được đông lạnh khoảng 5 năm nhưng các bệnh viện ở Thượng Hải đều cam kết đông lạnh vô thời hạn phôi miễn là cha mẹ không kí thoả thuận từ bỏ.

Theo Phan Yến (Tiền Phong/Dailymail)
Sức khỏe đời sống - Nguy cơ ung thư vú tăng cao khi thụ tinh trong ống nghiệm Nguy cơ ung thư vú tăng cao khi thụ tinh trong ống nghiệm
Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm có thể có nguy cơ cao mắc ung thư vú
Sức khỏe đời sống - Cần Thơ: 5 em bé chào đời nhờ thụ tinh ống nghiệm trong dịp Tết Cần Thơ: 5 em bé chào đời nhờ thụ tinh ống nghiệm trong dịp Tết
Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, đã có 5 em bé chào đời nhờ phương pháp thụ tinh trong ống...
Sức khỏe đời sống - Nỗi đau của nam sinh gửi tinh trùng trước khi xạ trị ung thư Nỗi đau của nam sinh gửi tinh trùng trước khi xạ trị ung thư
21 tuổi, là con độc đinh trong một gia đình, Nguyễn Mạnh Hà được chẩn đoán ung thư hạch.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang