Bác sĩ kinh hãi lấy 2kg trứng sán từ gan người phụ nữ

Thứ Sáu, ngày 09/10/2015 16:03 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Bệnh gan

Mới đây, các bác sĩ đã lấy ra được hơn 2kg trứng sán từ trong gan của một người phụ nữ Trung Quốc, khiến cho mọi người hết sức kinh hãi.

Chỉ vì thích ăn đồ nướng, một phụ nữ trẻ đến từ Nam Thông thuộc tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã mắc phải bệnh u nang gan. Nhưng càng đáng sợ hơn là trong khối u nang đó có tới hơn 2kg trứng côn trùng. Hình ảnh của khối u sau khi được phẫu thuật khiến mọi người nhìn vào không khỏi hãi hùng.

Theo đó, bà mẹ trẻ tới từ Giang Tô này đột nhiên cảm thấy phía hạ sườn phải của mình bị đau dữ dội nên đã nhờ người nhà đưa tới bệnh viện để kiểm tra. Qua kết quả ảnh CT, các bác sĩ đã phát hiện ra trong gan của cô có một khối u nang “khổng lồ”.

Sau đó, trong quá trình tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ khối u, các bác sĩ đã hoảng hồn với khối u “khổng lồ” này: trong khối u có tới hơn 2kg trứng côn trùng. Hóa ra là trứng của kí sinh trùng đã tích tụ lại trong khối u khổng lồ ở gan của cô.

Bác sĩ kinh hãi lấy 2kg trứng sán từ gan người phụ nữ - 1

Các bác sĩ cho biết, đây là trứng của sán lá gan hay còn gọi là nang sán gan. Các loài động vật như chó, trâu , bò, dê,.. đều bị loại kí sinh trùng này kí sinh trên cơ thể. Các bác sĩ nghi ngờ rằng chính thói quen ăn đồ nướng của bà mẹ trẻ này với những phần thịt không đảm bảo vệ sinh là nguyên nhân chính tạo ra khối u khổng lồ trong gan như vậy.

Bác sĩ khuyến cáo rằng nếu ăn phải các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh-những loại chứa rất nhiều nguy cơ từ các kí sinh trùng như sán dây, sán lá gan, sán lá ruột,… thì rất dễ tạo điều kiện cho các loại kí sinh trùng này thâm nhập vào cơ thể. Mọi người không nên vì sự đánh lừa khẩu vị của các loại thực phẩm đó mà gây nguy hiểm cho sức khỏe của chính mình.

Theo Phạm Xuân Lộc (Đời sống & Pháp luật)
Sức khỏe đời sống - Kinh hoàng ấu trùng sán dây kí sinh trong não người phụ nữ Kinh hoàng ấu trùng sán dây kí sinh trong não người phụ nữ
Các bác sĩ đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra ấu trùng sán kí sinh trong não bệnh nhân Yadira Rostro khiến cô đau đầu, ảnh hưởng đến thị...
Sức khỏe đời sống - Hút gần 3 lít máu trong ổ bụng, cứu bệnh nhân bị vỡ u gan Hút gần 3 lít máu trong ổ bụng, cứu bệnh nhân bị vỡ u gan
Ngày 28.3, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng cho biết, ê kíp phẫu thuật Khoa Tiêu hóa- Bệnh viện Ung Thư Đà Nẵng đã cứu sống kịp thời một bệnh nhân...
Sức khỏe đời sống - Cứu sống bệnh nhân tự đâm thủng gan Cứu sống bệnh nhân tự đâm thủng gan
Bệnh nhân bị thủng gan, thủng tá tràng và đứt tĩnh mạch chủ bụng.
Sức khỏe đời sống - 2,9 tỉ lít bia một năm và bệnh xơ gan 2,9 tỉ lít bia một năm và bệnh xơ gan
Báo chí đưa tin, năm 2013, Việt Nam tiêu thụ hết 2,9 tỉ lít bia, tình hình tiêu thụ bia trong năm 2013 ổn định và tăng trưởng 7,4%.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bệnh gan
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang