Không tiêm phòng khi mang thai người mẹ trẻ suýt mất con

Thứ Bảy, ngày 09/04/2016 08:00 AM (GMT+7)

Sau khi đứa con nhỏ phải nhập viện cấp cứu, người mẹ trẻ này đã vô cùng hoảng sợ và hối hận vì đã nhất quyết không chịu tiêm vắc xin trong thời kỳ mang thai.

Các bà mẹ khi mang thai thường được các bác sĩ khuyên nên tiềm phòng một số loại vắc xin để tốt cho thai nhi. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng tuân thủ theo lời chỉ dẫn của y bác sĩ.

Một bà mẹ người Australia mới đây đã vô cùng hối hận vì đã bỏ qua lời khuyên của bác sĩ khi nhất quyết không đồng ý tiêm vắc xin phòng bệnh ho gà trong thời gian mang thai.

BBC mới đây chi biết, vi khuẩn tiềm ẩn trong người bà mẹ trẻ tên Cormit Avital người Australia đã truyền sang thai nhi khiến em bé vừa sinh ra đã có nguy cơ tử vong.

Cormit Avital khi được phỏng vấn đã nói rằng: "Tôi đã từ chối tiêm phòng vắc xin bệnh ho gà khi mang thai vì thấy bản thân mình rất khỏe mạnh, không hề có bệnh gì nên không nhất thiết phải tiêm phòng".

Thế nhưng, Cormit Avital không thể ngờ rằng trước khi sinh bé gái Eva cô đã nhiễm vi khuẩn ho gà truyền nó cho con gái. Khi mới sinh ra, Eva đã yếu ớt và phải nằm một tháng trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Sau đó, Cormit Avital đã vô cùng hối hận nên quyết định quay lại video để cảnh báo cho các bà mẹ trẻ không nên chủ quan, cần phải làm đúng theo chỉ định của bác sĩ để con sinh ra được khỏe mạnh.

Không tiêm phòng khi mang thai người mẹ trẻ suýt mất con - 1

Cormit Avital vô cùng hoảng sợ và hối hận vì việc làm của mình.

Trong vòng 2 tuần sau khi sinh, bé Eva ho rất nhiều. Những trận ho của cô bé “rất đáng sợ, như một bộ phim kinh dị. Bé ho đến tím tái mặt mày, khó thở” – Avital buồn tủi nói. Cô cho biết, bản thân cô đã từng run sợ khi nghĩ bé Eva sẽ rời xa cô bất cứ lúc nào, thậm chí ngay trên đôi bàn tay cô Eva cũng có thể về với chúa.

Rất may, tiến sĩ Paul Van Buynder, nhân viên y tế Gold Coast, nói rằng tình trạng của Eva đã khá hơn và cô bé có thể xuất viện trong vài tuần tới. Lúc đó Cormit Avital mới thở phào nhẹ nhõm, và thôi bớt trách bản thân mình.

Tiến sĩ Buynder cho biết hơn 20.000 trường hợp nhiễm ho gà được ghi nhận tại Australia vào năm 2015 và ngày càng phổ biến.

“Việc mang thai luôn mang lại cho bạn cảm giác rất khác thường. Đó là lý do bạn không muốn đưa bất kỳ thứ gì lạ vào cơ thể. Nhưng không tiêm vắc xin sẽ đồng nghĩa với việc em bé của bạn có nguy cơ mắc ho gà hay cúm cao hơn rất nhiều” – Tiến sĩ Buynder nói.

Trẻ sơ sinh mắc ho gà nếu không chữa kịp thời có thể gây biến chứng, nặng hơn là gây tử vong.

Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật/ BBC/ACB)
Sức khỏe đời sống - Bỏ tiền triệu để thuê người đăng ký tiêm vắc xin qua mạng Bỏ tiền triệu để thuê người đăng ký tiêm vắc xin qua mạng
Gặp khó khăn trong việc đăng ký tiêm vắc xin qua mạng, nhiều người đã bỏ tiền triệu để thuê người đăng ký tiêm vắc xin 5 trong 1 cho con.
Tin tức trong ngày - Ngày 29.3, tiếp tục đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim qua mạng Ngày 29.3, tiếp tục đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim qua mạng
Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương vừa thông báo sẽ tiếp nhận đăng ký 2.500 liều vắc xin Pentaxim từ 9h sáng 29.3 tại website duy nhất là...
Tin tức trong ngày - Đăng kí tiêm vắc xin Pentaxim: Lại điệp khúc nghẽn mạng Đăng kí tiêm vắc xin Pentaxim: Lại điệp khúc nghẽn mạng
Sáng nay (17.3), nhiều phụ huynh đã tạm dừng công việc để đăng ký tiêm chủng cho con.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang