Khi ăn mướp đắng cần tránh những điều sau đây

Thứ Ba, ngày 28/06/2016 09:57 AM (GMT+7)

Phụ nữ mang thai ăn mướp đắng có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm như gây co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai…

Khi ăn mướp đắng cần tránh những điều sau đây - 1

Ảnh minh họa

Mướp đắng là thực phẩm được nhiều người lựa chọn để giảm cân và giải nhiệt ngày hè.Theo nghiên cứu, chất glycoside trong mướp đắng có tác dụng giảm đường trong máu, chữa trị bệnh tiểu đường và điều chỉnh cholesterol trong máu ở mức ổn định. Thường xuyên ăn mướp đắng không chỉ giúp giảm mỡ hiệu quả mà còn ngăn ngừa nhiều bệnh tật như trị rôm sảy, viêm họng, cao huyết áp, tiểu đường…

Là thực phẩm có công dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên theo các chuyên gia thì phụ nữ mang thai và cho con bú, người mắc bệnh tiêu hóa hay người bị huyết áp thấp hạn chế hoặc không nên ăn mướp đắng để phòng trừ tác dụng phụ không mong muốn.

Ngoài ra, khi ăn mướp đắng cần lưu ý tránh những điều sau đây:

Không ăn hay uống nước ép mướp đắng khi đói bụng. Thời điểm tốt nhất để bổ sung mướp đắng là trong hoặc sau bữa ăn.

Không nên ăn quá 2 quả mướp đắng trong 1 ngày và quá 4 lần trên 1 tuần. Ăn nhiều mướp đắng có thể gây tiêu chảy và một số vấn đề khác về dạ dày.

Phụ nữ có thai và cho con bú không nên sử dụng nhiều mướp đắng vì có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết.

Người bị huyết áp thấp không được ăn mướp đắng vì có tác dụng hạ huyết áp sẽ dẫn đến đau đầu, chóng mặt, ngất…

Cách chọn mướp đắng an toàn

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, để chọn mướp đắng ngon, an toàn, bạn đừng vội chọn những quả mướp đắng màu xanh mướt, đậm, thân phình to, dan láng bóng vì có thể chúng đã được bón nhiều đạm, chất kích thích sinh trưởng, gây nhiễm độc khi ăn.

Nên chọn những quả mướp đắng có kích thước vừa phải, mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti sẽ đảm bảo cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Theo MH (Gia đình & Xã hội)
Sức khỏe đời sống - Cẩn trọng khi ăn mướp đắng nếu không muốn gặp nguy hiểm Cẩn trọng khi ăn mướp đắng nếu không muốn gặp nguy hiểm
Mướp đắng là loại rau quả được nhiều người ưa thích, đặc biệt là mùa nắng nóng bới tính mát, giải nhiệt tốt. Tuy nhiên, nếu ăn sai cách, bạn...
Sức khỏe đời sống - Những người tuyệt đối không nên ăn mướp đắng Những người tuyệt đối không nên ăn mướp đắng
Mướp đắng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai. Ngoài ra mướp đắng còn gây kích thích tử cung và có thể dẫn đến sinh non...
Sức khỏe đời sống - Mướp đắng ngăn ngừa ung thư tuyến tụy và tiểu đường Mướp đắng ngăn ngừa ung thư tuyến tụy và tiểu đường
Một nghiên cứu tại Mỹ phát hiện nước ép của trái mướp đắng có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tụy
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7