Khao khát có con đến lãnh cảm tình dục

Thứ Tư, ngày 21/02/2018 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Sinh lý nam giới

Các cặp vợ chồng được khuyên sinh hoạt tình dục đều đặn nếu muốn có con. Thế nhưng cũng vì quá mong con mà các ông chồng có thể giảm ham muốn đáng kể.

Khá nhiều cặp vợ chồng đã tìm đủ mọi cách để sinh con trong thời gian dài nhưng bất thành. Một ngày, họ từ bỏ, họ trở lại với nhịp sống bình thường, đi nghỉ mát… và tự dưng có "tin vui". 

Theo lý thuyết, tâm lý thoải mái làm tăng cơ hội thụ thai ở nữ giới. Thế nhưng mới đây, một nghiên cứu vừa đăng tải trên The Journal of Sexual Medicinechỉ ra rằng tâm lý mong con không tốt cho cả nam giới: càng nghĩ về đứa trẻ, họ càng mất ham muốn tình dục!

Khao khát có con đến lãnh cảm tình dục - 1

Hãy loại bỏ suy nghĩ phải quan hệ để sớm có tin vui vì điều đó khiến quý ông thậm chí không còn hứng thú chăn gối - ảnh minh họa từ Internet

Tác giả chính Philippo M. Nimbi, làm việc tại Đại học Sapienza – Rome và Viện nghiên cứu Sinh lý học lâm sàng (Ý), đã nghiên cứu dựa trên dữ liệu từ 300 người đàn ông Ý. Các câu hỏi khảo sát và các bước nghiên cứu tâm lý chuyên sâu được thực hiện để phân tích đời sống tình dục của họ.

Những người tình nguyện cho biết giai đoạn vợ chồng họ đang muốn có con, họ ở trong phòng ngủ nhiều hơn. Bởi họ biết rằng sinh hoạt tình dục đều đặn làm tăng cơ hội thụ thai. Thế nhưng, chuyện "yêu" trong giai đoạn đó không mấy suôn sẻ. Nhiều người bỗng nhiên bị sụt giảm ham muốn đột ngột.

Nhóm nghiên cứu khẳng định việc mong con khiến đàn ông cứ lởn vởn với các suy nghĩ về đứa trẻ, trách nhiệm trong tương lai cũng như băn khoăn về cách nuôi dạy con. Điều này đánh dạt sự kích thích, ham muốn cho một cuộc "yêu".

Các yếu tố liên quan khác bao gồm sự sợ hãi về việc làm cha, chủ nghĩa bảo thủ tình dục, tính tương tính giữa các cặp đôi, sự mệt mỏi do công việc và cả do cố gắng kiếm con.

Nhiều quý ông chưa đến mức bị ảnh hưởng đến khả năng cương nhưng rõ là việc cố gồng mình khi không thực sự ham muốn ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng cuộc yêu. Trong khi đó, một số nghiên cứu trước đây cho thấy những cuộc yêu thoải mái, hài lòng thường dễ "đơm hoa kết trái" hơn.

Quý ông hiểu được bao nhiêu về hormone tình dục và ”chuyện ấy”?

Testosterone thấp ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nói chung và chuyện “chăn gối“ ở nam giới. Quý ông hãy thử kiểm tra...

Theo A. Thư (Người Lao Động)
Sức khỏe đời sống - Làm "chuyện ấy" vào thời điểm nào cho tình thăng hoa? Làm "chuyện ấy" vào thời điểm nào cho tình thăng hoa?
Việc lựa chọn thời điểm yêu phù hợp với nhịp sinh học của cơ thể sẽ giúp cuộc yêu trở nên viên mãn hơn.
Sức khỏe đời sống - Những dấu hiệu khi làm "chuyện ấy" báo động cơ thể bạn mang bệnh trọng Những dấu hiệu khi làm "chuyện ấy" báo động cơ thể bạn mang bệnh trọng
Những dấu hiệu cơ thể hoặc những rối loạn khi "yêu" có thể là lời cảnh báo giúp bạn nhận ra cơ thể mình đang có vấn đề về sức khoẻ hoặc mắc...
Sức khỏe đời sống - Đàn ông và những bí mật không ngờ về "chuyện ấy" Đàn ông và những bí mật không ngờ về "chuyện ấy"
Nhiều khi các chàng cũng là kẻ gian dối trên giường với những bí mật "chuyện ấy" mà chị em không thể ngờ tới.
17 năm hành trình khống chế viêm gan B của thầy giáo già Tin tài trợ | Giải độc Gan Tuệ Linh 17 năm hành trình khống chế viêm gan B của thầy giáo già
17 năm mắc viêm gan B tưởng vô phương cứu chữa, vậy mà vẫn có thể âm tính bằng cách này
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sinh lý nam giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang