Thông tin mới về 3 ca nghi nhiễm MERS-CoV ở VN

Thứ Hai, ngày 08/06/2015 08:46 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Dịch MERS – CoV

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, tại Việt Nam tính đến 19 giờ ngày 7/6/2015 chưa ghi nhận người nhiễm MERS-CoV.

Trước đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã tiếp nhận, cách ly bà Nguyễn Thị S. (52 tuổi, ngụ Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vừa đi du lịch ở Dubai về và bị sốt cao, ho, sốt, sổ mũi, nghi nhiễm MERS-CoV.

Bệnh nhân đã được cách ly, điều trị và làm các xét nghiệm cần thiết. Sau khi xét nghiệm, bệnh âm tính với vi rút MERS-CoV.

Thông tin mới về 3 ca nghi nhiễm MERS-CoV ở VN - 1

Lãnh đạo Bộ Y tế kiểm tra dịch Mers-CoV tại bệnh viện

Trước đó, bà S. cùng chồng đi du lịch tại 2 thành phố là Dubai và Abu Dhabi Dubai từ ngày 31-5 đến ngày 4-6. Đoàn du lịch có tổng cộng 48 người.

Trong quá trình du lịch tại đây, bà S. có chơi cưỡi lạc đà, không tiếp xúc với người viêm hô hấp. Vào lúc 19 giờ 30 ngày 4-6, bà S. trở về nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay số hiệu máy EY-441 từ Dubai thuộc các Tiểu vương Quốc Ả Rập (UAE). Trước khi nhập cảnh, vào 11 giờ ngày 4-6, bà S. bị sốt tại Dubai, tự uống paracetamol. Sau khi nhập cảnh vào cửa khẩu Tân Sơn Nhất, bệnh nhân về nhà tại Bình Dương.

Sáng 5-6, bà đi khám bệnh tại phòng khám tư nhân ở Bình Dương và được cho thuốc uống thuốc nhưng vẫn sốt, sau đó đến khám và nhập viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM với các triệu chứng sốt 39 độ C, ho, sổ mũi, họng đỏ.

Theo ông Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP HCM, đây là trường hợp nghi nhiễm MERS – CoV do có dấu hiệu sốt cao 39 độ, ho, sổ mũi, đi về từ vùng dịch chưa qua 14 ngày. Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV khu vực phía Nam đã phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên, trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế và địa phương để tư vấn, phát hiện và đưa vào cơ sở cách ly theo quy định.

Cục Y tế Dự phòng cũng cho biết, theo báo cáo của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương,ngày 4/6/2015 có 1 bệnh nhân nữ, 54 tuổi trở về nước từ Hàn Quốc qua cửa khẩu sân bay Nội Bài ngày 1/6/2015, đến ngày 04/6/2015 có các triệu chứng: sốt, ho khan; được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, kết quả xét nghiệm cũng âm tính với vi rút MERS-CoV.

Cũng theo báo cáo của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, ngày 4/6/2015 có 1 bệnh nhân nam, 30 tuổi trở về nước từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái ngày 3/6/2015 và có các triệu chứng: sốt, ho, khó thở; bệnh nhân đã được nhập viện, cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và có kết quả xét nghiệm: âm tính với vi rút MERS-CoV.

Video: Thông tin mới nhất về 3 ca nghi nhiễm MERS-CoV ở Việt Nam (Nguồn: ANTV)

>> Tận mắt xem chặn dịch MERS-CoV tại sân bay Nội Bài

>> Infographic: Những sự thật về dịch MERS-CoV chết người

>> Hàn Quốc: 2 người tử vong do virus MERS-CoV

Theo Diệu Thu (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Bộ Y tế nâng mức cảnh báo chống dịch MERS- CoV Bộ Y tế nâng mức cảnh báo chống dịch MERS- CoV
“Việt Nam phải nâng mức cảnh báo cao hơn đối với các trường hợp có thông tin vùng dịch và đề phòng virus Mers lây lan”, GS.TS. Nguyễn Thanh...
Tin tức trong ngày - Hàn Quốc đóng cửa 209 trường học vì dịch MERS Hàn Quốc đóng cửa 209 trường học vì dịch MERS
Hiện đã có hơn 1.360 người Hàn Quốc bị cách ly ở các mức độ khác nhau sau khi tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với virus MERS.
Tin tức Việt Nam - Sân bay Tân Sơn Nhất "tiếp đón" bệnh nhân MERS thế nào? Sân bay Tân Sơn Nhất "tiếp đón" bệnh nhân MERS thế nào?
Những khách có thân nhiệt cao hơn 37 độ C sẽ được đưa vào khu vực hạn chế để nghỉ ngơi và kiểm tra.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Dịch MERS – CoV
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang