Kết luận vụ sản phụ tử vong với mảnh xương trong tử cung

Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 16:21 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Mảnh xương màu trắng hồng, dẹt có kích thước 3x5cm ở vùng âm đạo gần cổ tử cung của sản phụ mà BVĐK Hà Tĩnh lấy ra có khả năng là xương của thai nhi bong ra trong quá trình làm thủ thuật tại BV ĐK Đức Thọ.

Kết luận vụ sản phụ tử vong với mảnh xương trong tử cung - 1

Chồng sản phụ Vị Thị Trà vẫn đau xót vì sự ra đi của vợ.

Theo báo cáo gửi Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, vào 16h ngày 5/10, sản phụ Trà được chuyển lên Khoa gây mê hồi sức BV Đa khoa Hà Tĩnh với tình trạng hôn mê, thở theo bóp bóng qua nội khí quản, thể trạng yếu, da xanh. Các bác sĩ kiểm tra phía trong âm đạo, đoạn sát cổ tử cung của sản phụ lấy được mảnh xương dẹt kích thước khoảng 3x5cm màu trắng hồng.

Cũng theo Sở Y tế Hà Tĩnh, mảnh xương màu trắng hồng, dẹt có kích thước 3x5cm ở vùng âm đạo gần cổ tử cung của sản phụ Trà mà bác sĩ khoa sản Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh lấy ra có khả năng là xương của thai nhi bong ra trong quá trình làm thủ thuật lấy thai nhi tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ.

Trước đó, ngày 3/10, sản phụ Trà thấy mệt, tức ngực, khó thở, nên được gia đình đưa đến khám tại Bệnh viện đa khoa khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh.

Đến 17h30 ngày 3/10/2016, sản phụ Vì Thị Trà vẫn mệt mỏi nhiều, gia đình đưa sản phụ đến khám lại tại Bệnh viện đa khoa khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, sau khi siêu âm xác định là thai nhi đã chết lưu, sản phụ Trà được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ. 

Tại Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ, bác sĩ cũng kết luận là thai nhi bị lưu và cho sản phụ Trà nhập viện để theo dõi, thai lưu được lấy ra sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng phải thở oxy, qua phòng cấp cứu rồi đưa lên phòng mổ để ngăn ngừa băng huyết.

Tại đây, các bác sĩ thông báo là tình trạng của chị Trà rất xấu. Đến 20h ngày 5/10/2016, ca mổ hoàn thành, sản phụ Trà được đưa về khoa Hồi sức tích cực.

Tuy nhiên, đến 21h30 ngày 5/10/2016, sản phụ Vì Thị Trà đã tử vong với một mảnh xương dài 8cm và ngang 2,5cm trong tử cung.

Sau sự việc, Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra, giám sát các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em tại địa phương, bao gồm cả cơ sở y tế các bộ, ngành và cơ sở y tế hành nghề y tế tư nhân.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sức khỏe đời sống - Vụ song thai và sản phụ tử vong: Bệnh viện trở tay không kịp? Vụ song thai và sản phụ tử vong: Bệnh viện trở tay không kịp?
Bệnh viện cho rằng tình huống quá nhanh, trở tay không kịp và bác sĩ phải mất hơn 1 giờ để chạy đến khám.
Tin tức trong ngày - Sản phụ tử vong sau khi sinh con tại trạm y tế xã Sản phụ tử vong sau khi sinh con tại trạm y tế xã
Sau khi sinh con tại trạm y tế xã, sản phụ T. và con trai vẫn khỏe mạnh bình thường..
Tin tức trong ngày - Mẹ con sản phụ tử vong bất thường, người nhà tố bệnh viện Mẹ con sản phụ tử vong bất thường, người nhà tố bệnh viện
Chiều ngày 13-8, bác sĩ Lý Ngọc Anh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cao Nguyên (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xác nhận, đang phối hợp với các cơ...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang