“Hú hồn” nữ phụ hồ sinh con trên biển

Thứ Hai, ngày 21/11/2016 13:48 PM (GMT+7)

Trong lúc lo vợ sinh, do không kịp xin số điện thoại của người đã đỡ đẻ nên vợ chồng anh Danh đã đặt tên con là Danh Đông.

Chuyến tàu cao tốc Superdong IV xuất phát từ Phú Quốc về Rạch Giá (Kiên Giang) vào lúc 12 giờ 40 phút, ngày 19-11, chị Thị Ngọc Ánh (23 tuổi) đã trở dạ khi tàu còn khoảng 30 phút nữa mới cập bến. Rất may, mẹ con chị Ánh đã bình an vô sự.

“Hú hồn” nữ phụ hồ sinh con trên biển - 1

Bé trai được hạ sinh trên tàu cao tốc

Ngày 18-11, chị Ánh có biểu hiện chuyển dạ nên đã kêu chồng là Danh Nhớ (26 tuổi) chở vào bệnh viện khám, kết quả bác sĩ cho biết chị chưa có dấu hiệu sinh nở. Sáng 19-11, hai vợ chồng xin xuất viện về quê ở xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao (Kiên Giang) để chờ ngày sinh nở. Khi tàu từ Phú Quốc chạy về tới Hòn Tre, cách bến dừng khoảng 30 phút thì chị Ánh thấy đau bụng nhiều hơn và có dấu hiệu sinh nở. Trong lúc 2 vợ chồng không biết làm sao thì rất may có một người đàn ông ngồi hàng nghế trước đã chạy tới, thấy dấu hiệu hạ sinh liền kêu nhân viên của tàu mang dụng cụ y tế đến đỡ đẻ.

“Hú hồn” nữ phụ hồ sinh con trên biển - 2

Vợ chồng anh Danh bên con trai

Sau 20 phút, cháu bé đã được sinh ra và cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh. Nhân viên của nhà tàu đã liên hệ với bệnh viện tỉnh Kiên Giang cho xe ra bến tàu chuyển 2 mẹ con vào bệnh viện.

Bé trai có cân nặng 2,6kg, các bác sĩ tại bệnh viện cho biết sức khỏe của 2 mẹ con rất tốt. Anh Danh Nhỏ vui mừng cho biết: “Do hoàn cảnh khó khăn, 2 vợ chồng cưới nhau vào tháng 2- 2016, sau đó cùng nhau ra Phú Quốc làm phụ hồ. Trong lúc lo vợ sinh nở, do không kịp xin số điện thoại của người đã đỡ đẻ nên vợ chồng tôi đã thống nhất đặt tên con là Danh Đông- ý nói cảm ơn bác sĩ đỡ đẻ trên tàu Superdong”.

Trước đó Báo Người Lao Động đã thông tin, vào gày 30-7, chị Lê Thị Tố Quyên đã trở dạ sinh bé gái trên tàu Superdong từ Phú Quốc vào Rạch Giá khi tàu chưa cập bến. Rất may, gặp một nữ bác sĩ khoa sản về hưu đi trên tàu đã “ra tay” nên mẹ con chị Quyên đã khỏe mạnh bình thường

Theo Nam Du (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Mẹ ung thư giai đoạn cuối đánh đổi sự sống để sinh con Mẹ ung thư giai đoạn cuối đánh đổi sự sống để sinh con
Câu chuyện cảm động này những ngày gần đây đã làm lay động trái tim cộng đồng mạng.
Sức khỏe đời sống - Nữ thủy thủ Mỹ bất ngờ sinh con trên tàu sân bay Nữ thủy thủ Mỹ bất ngờ sinh con trên tàu sân bay
Một nữ thủy thủ Mỹ sinh con trên tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower của Hải quân Mỹ ngay giữa vịnh Ba Tư.
Tin tức trong ngày - Sản phụ tử vong sau khi sinh con tại trạm y tế xã Sản phụ tử vong sau khi sinh con tại trạm y tế xã
Sau khi sinh con tại trạm y tế xã, sản phụ T. và con trai vẫn khỏe mạnh bình thường..
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sức khỏe sinh sản
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang