Hội chứng rát bỏng miệng

Hội chứng rát bỏng miệng

Thứ Tư, ngày 01/07/2009 07:47 AM (GMT+7)

Con gái tôi đang bị như vậy và cảm giác đau lan cả vào cổ và 2 bên má. Dường như có quá ít thông tin về căn bệnh này và cả việc điều trị nữa.

Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Trả lời:

Đây là một hội chứng được y học thừa nhận và là một triệu chứng chưa thể giải thích về mặt y khoa cũng như chưa biết nguyên nhân từ đâu.

Những bệnh nhân phàn nàn về chứng rát bỏng miệng cũng cho biết cảm giác đau thường gặp ở cả lưỡi, môi, lợi, họng và toàn miệng. Đôi khi chúng được mô tả như là ngậm trong miệng 1 cốc cà phê nóng với cảm giác đắng, chát và khô miệng.

Bệnh biểu hiện tự phát, mặc dù trước đó có thể có một số yếu tố nguy cơ như stress mãn tính hay một cú sốc nào đó. Bệnh không phổ biến và phụ nữ thường gặp hơn nam giới. Trong một số trường hợp, bỏng rát miệng có thể là “gợi ý” cho một bệnh nào đó, chẳng hạn như đau nửa đầu.

Cảm giác đau có thể liên tục không dứt hoặc ngắt quãng và mặc dù gây đau đớn nhiều cho người bệnh nhưng nó không quá nghiêm trọng.

Hội chứng rát bỏng miệng - 1

Mặc dù các biểu hiện của chứng rát bỏng miệng rất rõ ràng và giống như một sự “xâm lược” nhưng không thể “tống cổ” nó đi ngay. Bệnh nhân thường cảm thấy khó ngủ, bị kích thích và chán nản.

Kinh nghiệm của tôi trong những bệnh gây đau đớn là kê thuốc giảm đau. Tuy nhiên, việc dùng các thuốc này đòi hỏi sự kiên nhẫn vì nó chỉ có hiệu quả trong 1 thời gian nhất định và nó có thể không đạt hiệu quả mong muốn, buộc phải chuyển sang loại thuốc khác.

Để được kê thuốc phù hợp, tốt nhất bạn nên đưa cháu tới khám, sàng lọc bệnh để được kê thuốc trị đúng bệnh.

* Mời bạn vào đây chia sẻ... chuyện khó nói với các chị em

24H.COM.VN (Theo Dân Trí)
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
cảnh sát, Thuc pham cho si tu, thuc pham tot cho si tu, stress truoc khi thi, cang thang truoc khi thi, B Record Plus, suc khoe, bao, suc khoe sinh san, diem cuc khoai, Diem G, di ung ngay Tet, benh ngay Tet, Nhap vien ngay Tet, chat gay di ung, khoa cap cuu ngay tet, benh vien ngay tet, benh nhan don tet, tet o benh vien, uong ruoi, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7