Hội chứng rát bỏng miệng

Thứ Tư, ngày 01/07/2009 07:47 AM (GMT+7)

Con gái tôi đang bị như vậy và cảm giác đau lan cả vào cổ và 2 bên má. Dường như có quá ít thông tin về căn bệnh này và cả việc điều trị nữa.

Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Trả lời:

Đây là một hội chứng được y học thừa nhận và là một triệu chứng chưa thể giải thích về mặt y khoa cũng như chưa biết nguyên nhân từ đâu.

Những bệnh nhân phàn nàn về chứng rát bỏng miệng cũng cho biết cảm giác đau thường gặp ở cả lưỡi, môi, lợi, họng và toàn miệng. Đôi khi chúng được mô tả như là ngậm trong miệng 1 cốc cà phê nóng với cảm giác đắng, chát và khô miệng.

Bệnh biểu hiện tự phát, mặc dù trước đó có thể có một số yếu tố nguy cơ như stress mãn tính hay một cú sốc nào đó. Bệnh không phổ biến và phụ nữ thường gặp hơn nam giới. Trong một số trường hợp, bỏng rát miệng có thể là “gợi ý” cho một bệnh nào đó, chẳng hạn như đau nửa đầu.

Cảm giác đau có thể liên tục không dứt hoặc ngắt quãng và mặc dù gây đau đớn nhiều cho người bệnh nhưng nó không quá nghiêm trọng.

Hội chứng rát bỏng miệng - 1

Mặc dù các biểu hiện của chứng rát bỏng miệng rất rõ ràng và giống như một sự “xâm lược” nhưng không thể “tống cổ” nó đi ngay. Bệnh nhân thường cảm thấy khó ngủ, bị kích thích và chán nản.

Kinh nghiệm của tôi trong những bệnh gây đau đớn là kê thuốc giảm đau. Tuy nhiên, việc dùng các thuốc này đòi hỏi sự kiên nhẫn vì nó chỉ có hiệu quả trong 1 thời gian nhất định và nó có thể không đạt hiệu quả mong muốn, buộc phải chuyển sang loại thuốc khác.

Để được kê thuốc phù hợp, tốt nhất bạn nên đưa cháu tới khám, sàng lọc bệnh để được kê thuốc trị đúng bệnh.

* Mời bạn vào đây chia sẻ... chuyện khó nói với các chị em

(Theo Dân Trí)
  Video chọn lọc
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7