Hiểm họa không ngờ từ khăn tắm

Thứ Sáu, ngày 08/01/2016 13:36 PM (GMT+7)

Khăn dùng trong nhà tắm, đặc biệt là khăn lau người, lau tay, có thể ít được lưu ý giặt định kỳ thường xuyên. Tuy nhiên, một chiếc khăn chỉ qua bốn lần sử dụng đã có thể chứa đến hàng triệu vi khuẩn.

Các vi khuẩn trên khăn sẽ nhân lên ngày qua ngày và tiếp tục được bạn lau lên da. Dù cơ thể bạn không có nấm, trên khăn vẫn có thể tích trữ nấm từ môi trường và lây lan lên da bạn.

Điều xấu nhất có thể xảy ra là viêm nhiễm qua da cũng có thể khiến bạn phải nhập viện. Dù bạn đã tắm sạch, lau khô người bằng khăn sẽ chuyển vi khuẩn trên da bạn lên khăn. 

Hiểm họa không ngờ từ khăn tắm - 1

Ảnh minh họa

Lúc bình thường, những vi khuẩn này không có mấy tác hại. Nhưng nếu bạn có mang vi khuẩn như MRSA (tụ cầu vàng kháng Methicillin, có trên 10% người khỏe mạnh bình thường), và bạn có chỗ da bị khô nẻ hoặc có vết thương, bạn có thể sẽ bị nhiễm trùng.

Trường hợp nếu vi khuẩn này xâm nhập vào máu, nó có thể gây những bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi, nhiễm trùng da gây mụn nhọt mưng mủ.

Bạn nên giặt khăn sau khoảng 4-5 lần dùng. Dù có thể không bị mắc bệnh, song chiếc khăn mà bạn tưởng là sạch vẫn có thể chứa hàng triệu vi khuẩn, tế bào chết để tiếp tục lau lên người bạn, thực sự rất mất vệ sinh.

Theo Lan Thảo (Pháp luật TPHCM/prevention)
Sức khỏe đời sống - Hiểm họa khi sử dụng điện thoại vào ban đêm Hiểm họa khi sử dụng điện thoại vào ban đêm
Nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại vào ban đêm trước khi ngủ, mà không lường trước được hiểm họa nó có thể gây ra cho cơ thể bạn.
Sức khỏe đời sống - Hiểm họa cong vẹo cột sống trẻ em từ cặp sách Hiểm họa cong vẹo cột sống trẻ em từ cặp sách
Theo con số thống kê, trung bình, cứ 4 em học sinh, có 1 em bị cong vẹo cột sống. Tật cong vẹo cột sống có thể gây ra nhiều biến chứng...
Sức khỏe đời sống - “Thần dược” gieo rắc hiểm họa “Thần dược” gieo rắc hiểm họa
Bộ Y tế đã phải ra công văn khẩn yêu cầu thu hồi trên phạm vi toàn quốc nhiều loại thuốc nhái, thuốc giả
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang