Hạt dẻ tăng cường sức khỏe cho người yếu thận

Thứ Tư, ngày 27/01/2016 11:16 AM (GMT+7)

Hạt dẻ có vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ tỳ, kiện vị bổ thận, giúp gân cốt cứng cáp.

Hạt dẻ có vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ tỳ, kiện vị bổ thận, giúp gân cốt cứng cáp. Ngoài ra hạt dẻ còn chữa bệnh đau lưng, mỏi gối, bán thân bất toại, đi tiểu nhiều lần do thận hư gây ra.

Chữa thận hư, thiếu máu, mất ngủ, giảm trí nhớ: Dùng 50g hạt dẻ, một con chim bồ câu, 3 quả táo hồng, một chút nấm hương, rượu trắng, gừng, gia vị và nước lọc. Cho tất cả vào hầm với nước cho đến khi hạt dẻ thật mềm thì đem ra ăn như món ăn thường ngày.

Hạt dẻ tăng cường sức khỏe cho người yếu thận - 1

Ảnh minh họa

Chữa đau lưng, mỏi gối: Dùng 50g hạt dẻ (loại đã bóc vỏ), một quả cật lợn. Hạt dẻ và cật lợn đem bổ đôi, rửa sạch. Riêng cật lợn loại bỏ phần gân trắng. Cho tất cả vào nồi đổ nước lã, cho gia vị vào rồi hầm đến khi chín mềm thì đem ra ăn. Mỗi ngày ăn 2-3 lần.

Chữa ho, viêm phế quản: Dùng 100g hạt dẻ (loại đã bóc vỏ), 2 cái móng giò lợn. Hạt dẻ bổ làm đôi, móng giò rửa sạch rồi cho cả hai vào hầm với nước tới khi chín nhừ thì đem ra ăn. Mỗi ngày ăn từ 2-3 lần.

Chữa mất ngủ: Dùng 50g hạt dẻ, 50g hạt sen, 5-7 quả táo hồng. Cho tất cả vào nồi hầm với nước tới khi chín thì cho thêm đường phèn. Đun sôi để nguội, chắt lấy nước uống trước khi đi ngủ khoảng 1-2 tiếng.Chú ý: Người bị đau dạ dày nên hạn chế dùng hạt dẻ vì dễ gây chướng bụng, đầy hơi.

Theo Lương y Vũ Quốc Trung (Giao thông vận tải)
Sức khỏe đời sống - Dùng hạt để kéo dài tuổi thọ Dùng hạt để kéo dài tuổi thọ
Dùng các loại hạt thực phẩm hằng ngày có thể giúp kéo giảm nguy cơ nhiều dạng bệnh mạn tính cũng như nguy cơ tử vong sớm do bệnh tật.
Sức khỏe đời sống - Hạt dẻ cười được tẩy bằng hóa chất Hạt dẻ cười được tẩy bằng hóa chất
Thông tin hạt dẻ cười được tẩy trắng bằng hoá chất khiến nhiều người hoang mang.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang