Hàng vạn người hiến máu trong mưa rét Hà Nội

Chủ Nhật, ngày 08/03/2015 14:21 PM (GMT+7)

Mặc dù Hà Nội mưa phùn và rét, nhưng ngay từ sáng sớm, rất đông người dân, sinh viên đã đến đăng ký hiến máu trong Lễ hội Xuân hồng.

Sáng 8/3, Lễ hội Xuân hồng 2015 đã được tổ chức tại Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). Không quản mưa gió, hàng vạn người đã đến tham gia.

Sau trống khai hội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến bắt tay động viên các bạn sinh viên, tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Lễ hội năm nay đã thu hút khoảng 20.000 người đến tham dự, trong đó có cả người nổi tiếng như Hoa hậu biển 2010 Nguyễn Thị Loan.

Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng” (trong đó chương trình hiến máu “Trao giọt máu nghĩa tình” là hoạt động xuyên suốt), Lễ hội sẽ góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn máu phục vụ cho điều trị tại hơn 120 bệnh viện khu vực phía Bắc.

Hàng vạn người hiến máu trong mưa rét Hà Nội - 1

Lễ hội năm nay đã thu hút khoảng 20.000 người đến tham dự

Chị Nguyễn Thị Tuyết (sinh viên trường ĐH Hà Nội) cho biết đã dậy từ 6 giờ sáng bắt xe bus để đến tham gia hiến máu. “Hiến máu không những giúp người bệnh vượt qua cơn hiểm nghèo mà còn giúp lòng nhân ái được nhân rộng hơn” – Tuyết chia sẻ.

Anh Trần Minh Cường (sinh viên Học viện Bưu chính viễn thông) cùng bạn gái cũng đến tham gia hiến máu. Cường cho biết, đây là lần thứ tư tham gia hiến máu. “Tôi muốn cùng bạn gái hiến máu, đặc biệt lại trong ngày quốc tế phụ nữ 8-3. Đây sẽ là kỷ niệm đẹp khó quên của chúng tôi”, Anh Cường chia sẻ.
 

Anh Lê Đình Hải (sinh viên năm thứ 2 trường Đại học sư phạm Hà Nội) cho biết Đây là lần đầu tiên anh đến với lễ hội. "Tôi cảm thấy rất vui vì đã góp sức nhỏ của mình vào hoạt động chia sẻ những giọt máu đào đến với những người bệnh", anh Hải nói.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Hiện nay, tại các bệnh viện, có hàng ngàn người bệnh đang chờ được tiếp nhận máu và các sản phẩm máu tươi từ Lễ hội Xuân Hồng. Do đó, những giọt máu được các bạn sinh viên, tình nguyện viên chia sẻ ngày hôm nay có ý nghĩa rất lớn đối với người bệnh, giúp họ có thêm sức mạnh vượt qua được bệnh tật”.

Theo ông Trí, dịp Tết năm nay, lượng máu sử dụng của nhóm O và nhóm A vượt quá lượng máu tiếp nhận được. "Để đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị cho người bệnh, chúng tôi kêu gọi và khuyến khích những người nhóm O, nhóm A tích cực tham gia hiến máu tại lễ hội năm nay", ông Trí cho biết.

PGS-TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cũng biểu dương sự đóng góp tích cực của các tình nguyện viên: “Những bạn trẻ không quản ngại khó khăn, miệt mài vận động từng người tham gia hiến máu, góp phần đem lại thành công cho phong trào hiến máu”.

Một số hình ảnh ghi lại tại Lễ hội Xuân hồng 2015:

Hàng vạn người hiến máu trong mưa rét Hà Nội - 2

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan (áo đen, đứng giữa) chia sẻ: Lễ hội Xuân hồng thực sự là một chương trình thể hiện sự truyền thống nhân đạo, truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của dân tộc.

Hàng vạn người hiến máu trong mưa rét Hà Nội - 3

Hàng vạn người hiến máu trong mưa rét Hà Nội - 4

Các bạn trẻ tham gia hiến máu

Hàng vạn người hiến máu trong mưa rét Hà Nội - 5

Hàng nghìn người xếp hàng chờ hiến máu

Hàng vạn người hiến máu trong mưa rét Hà Nội - 6

Hàng vạn người hiến máu trong mưa rét Hà Nội - 7

Hàng vạn người hiến máu trong mưa rét Hà Nội - 8

Nhiều sinh viên, tình nguyện viên vui vẻ hiến máu

Hàng vạn người hiến máu trong mưa rét Hà Nội - 9

Không ngại mưa rét, người dân cũng đến hiến máu

Hàng vạn người hiến máu trong mưa rét Hà Nội - 10

Sau khi hiến máu, các tình nguyện viên nhận suất ăn nhẹ và quà của Ban tổ chức

Lễ hội Xuân hồng được tổ chức từ năm 2008. Qua 7 kỳ tổ chức (2008 – 2014), đã có trên 120.000 lượt người tham gia lễ hội, tổng lượng máu tiếp nhận được là 36.857 đơn vị.

Theo Diệu Thu (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Bác sỹ hiến máu cứu bệnh nhân nguy kịch Bác sỹ hiến máu cứu bệnh nhân nguy kịch
Trước tình trạng nguy kịch của bệnh nhân, y, bác sỹ của bệnh viện đã hiến một lượng máu lớn để cứu sống bệnh nhân.
Tin tức trong ngày - Chàng trai 22 lần hiến máu Chàng trai 22 lần hiến máu
Anh Chử Nhất Hợp là 1 trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2012.
Tin tức trong ngày - Cả vạn người hiến máu trong Lễ hội Xuân Hồng Cả vạn người hiến máu trong Lễ hội Xuân Hồng
Lễ hội thu hút 10.000 người đăng kí hiến máu, thu 7.000 đơn vị máu.
Tin tức trong ngày - TQ: Bố mẹ hiến máu, con sẽ được cộng điểm thi TQ: Bố mẹ hiến máu, con sẽ được cộng điểm thi
Một huyện ở Trung Quốc áp dụng chính sách ưu tiên cộng điểm cho học sinh thi đại học, nếu bố mẹ họ hiến ít nhất 4 lít máu.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang