Hàng chục nghìn thẻ BHYT ở Đăk Lăk in sai: Do phần mềm tự động

Thứ Hai, ngày 19/01/2015 17:42 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Đắk Lắk

Đó là khẳng định của ông Chu Minh Tộ - Trưởng ban Sổ thẻ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam - tại buổi họp báo ngày 19.1.

Vừa qua, báo chí thông tin về hàng nghìn phụ huynh học sinh tại TP.Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk phản ánh con họ bỗng dưng bị “mất” ngày, tháng sinh.
Cụ thể: Từ ngày 5.1, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Đăk Lăk cấp, phát thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột. Thẻ được phát ra có chung ngày, tháng sinh là 1.1 và thời hạn thẻ kéo dài từ ngày 1.1.2015 đến 31.12.2015.

Hàng chục nghìn thẻ BHYT ở Đăk Lăk in sai: Do phần mềm tự động - 1
Một số thẻ BHYT in sai ngày, tháng sinh.

Tại buổi họp báo chiều 19.1, ông Chu Minh Tộ - Trưởng ban Sổ thẻ, BHXH Việt Nam - thừa nhận có 57.000 thẻ bị in sai ngày, tháng, năm sinh trên thẻ BHYT tại Đăc Lăk.

Theo ông, trong số 57.000 thẻ bị in sai ngày, tháng, năm sinh trên thẻ BHYT có trên 41.135 trường hợp là do nhà trường lập danh sách chuyển sang không có ngày, tháng, năm sinh nên phần mềm tự động in ngày, tháng, năm sinh là 1.1.2015. Còn lại 17.000 thẻ các nhà trường lập danh sách có ngày, tháng, năm sinh nhưng cơ quan BHXH lập sai, in sai ngày, tháng, năm sinh trên thẻ.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, ông Doãn Hữu Long - Giám đốc Sở Y tế Đăk Lăk - cho biết, về nguyên tắc thẻ BHYT phải đầy đủ và đúng thông tin của người hưởng bảo hiểm thì mới có hiệu lực.

Trưởng ban Sổ thẻ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, từ nay đến trước Tết Nguyên đán, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ kiểm tra đột xuất, thường xuyên về công tác in thẻ ở các địa phương.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Vì sao bệnh nhân vượt tuyến không được bảo hiểm chi trả? Vì sao bệnh nhân vượt tuyến không được bảo hiểm chi trả?
“Bệnh nhân bị bệnh nhẹ vượt tuyến lên trung ương phổ biến, tạo áp lực, quá tải cho các bệnh viện tuyến trên”, bà Tống Thị Song Hương, Vụ...
Sức khỏe đời sống - Khám vượt tuyến, bảo hiểm không chi trả: Dân than thở Khám vượt tuyến, bảo hiểm không chi trả: Dân than thở
“Quy định không thanh toán cho bệnh nhân ngoại trú vượt tuyến khám chữa bệnh là chưa công bằng”, bệnh nhân than thở.
Tin tức trong ngày - Lao động tự do tham gia bảo hiểm y tế như thế nào? Lao động tự do tham gia bảo hiểm y tế như thế nào?
“Lao động tự do có sổ tạm trú và được tham gia bảo hiểm y tế theo hình thức hộ gia đình”, bà Tống Thị Song Hương, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đắk Lắk
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang