Hải sản, thịt, rau chế biến sẵn chứa hóa chất cao nhất

Thứ Ba, ngày 29/11/2016 08:44 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thực phẩm bẩn

Sản phẩm chứa tồn dư hóa chất phụ gia, chất bảo quản ở mức rất cao: thủy sản chế biến là 12,84%, thịt chế biến 8,18%, thực vật chế biến là 11,7%. Con số do Cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản (Bộ NN&PTNT) công bố.

Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, đây là kết quả tích cực sau hơn một năm huy động các lực lượng chức năng của Bộ NN&PTNT, Bộ Công an, Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan quyết liệt vào cuộc để ngăn chặn, xử lý triệt để hành vi đưa chất cấm salbutamol vào chăn nuôi.

Hải sản, thịt, rau chế biến sẵn chứa hóa chất cao nhất - 1

Cụ thể, tỉ lệ mẫu thịt tươi vi phạm chất cấm salbutamol là 1,27%, giảm so với năm 2015 (2,53%). Đặc biệt trong bốn tháng gần đây (từ tháng 7 đến tháng 10-2016) không phát hiện salbutamol trong các mẫu thịt kiểm nghiệm. Riêng tỉ lệ mẫu rau, quả vi phạm chỉ tiêu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức giới hạn cho phép là 3,15%, giảm so với năm 2015 (8,6%).

Trong khi đó, tỉ lệ mẫu thủy sản nuôi vi phạm chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh cấm và vượt giới hạn cho phép là 2,8%, tăng so với năm 2015 (0,89%). 

Tỉ lệ các sản phẩm chế biến chứa tồn dư hóa chất phụ gia, chất bảo quản còn ở mức cao (thủy sản chế biến là 12,84%, thịt chế biến 8,18%, thực vật chế biến là 11,7%).

Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, hiện các lực lượng chức năng của Bộ NN&PTNT giám sát, tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất nhiều hơn đối với các cơ sở chế biến, bảo quản thực phẩm để phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm.

Hiện tại Hà Nội đã xây dựng và duy trì 60 chuỗi liên kết an toàn thực phẩm. Tại TP.HCM cũng đã cấp 97 giấy chứng nhận đủ điều kiện tham gia “chuỗi thực phẩm an toàn” cho 45 cơ sở với tổng sản lượng 34.699 tấn/năm. Năm 2017, Ban điều phối Chương trình chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn sẽ thực hiện tại TP Đà Nẵng.

Theo Diệu Thùy (Infonet.vn)
Thị trường - Tiêu dùng - Kinh hãi phát hiện 1,4 tấn lòng heo thối đang được ngâm hóa chất tẩy Kinh hãi phát hiện 1,4 tấn lòng heo thối đang được ngâm hóa chất tẩy
Lực lượng chức năng đã ập vào 1 cơ sở chế biến và phát hiện số lượng lớn lòng heo thối đang được ngâm hóa chất tẩy trắng, xử lý để cung cấp...
Thị trường - Tiêu dùng - Một lạng hóa chất thành 2.000 ly cà phê Một lạng hóa chất thành 2.000 ly cà phê
Một lạng hóa chất mua với giá 35.000 đồng có thể được dùng để chế 2.000 ly bảo đảm có vị đắng và mùi thơm
Sức khỏe đời sống - Bộ Y tế làm rõ thông tin nước mắm công nghiệp có hóa chất Bộ Y tế làm rõ thông tin nước mắm công nghiệp có hóa chất
Bộ Y tế đã thành lập đoàn kiểm tra làm rõ thông tin “nước + hóa chất = nước mắm công nghiệp”.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thực phẩm bẩn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang