Hà Nội: Người mắc bệnh nặng sẽ không cần giấy chuyển viện

Thứ Ba, ngày 04/08/2015 19:27 PM (GMT+7)

Bệnh nhân mắc bệnh tim có chỉ định phẫu thuật, ung thư, suy tủy, chạy thận nhân tạo, tan máu bẩm sinh, tan máu tự miễn, bệnh lý chức năng tiểu cầu… sẽ không cần giấy chuyển viện.

Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội vừa thống nhất danh mục một số bệnh được chuyển thẳng từ trạm y tế xã lên bệnh viện tuyến thành phố.

Hà Nội: Người mắc bệnh nặng sẽ không cần giấy chuyển viện - 1

Người mắc bệnh nặng sẽ không cần giấy chuyển viện. Ảnh minh họa

Theo đó, những bệnh nhân trong trường hợp được bệnh viện đầu ngành chẩn đoán xác định bệnh và vượt quá phạm vi chuyên môn của bệnh viện tuyến huyện sẽ không cần giấy chuyển viện. Sở Y tế Hà Nội cho biết, đối với những người mắc bệnh tim có chỉ định phẫu thuật, ung thư, suy tủy, chạy thận nhân tạo, tan máu bẩm sinh, tan máu tự miễn, bệnh lý chức năng tiểu cầu… sẽ miễn giấy chuyển viện.

Bà Lưu Thị Liên- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đây chỉ là những bệnh mà Sở Y tế mới thống kê được. Hiện tại Sở Y tế đã có văn bản yêu cầu các đơn vị rà soát, báo cáo để Sở Y tế bổ sung những bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn của bệnh viện tuyến huyện. Từ đó, Sở Y tế sẽ có đề xuất chuyển thẳng bệnh nhân mắc bệnh nặng từ trạm y tế lên bệnh viện tuyến thành phố.

Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, đưa ra một số loại bệnh để chuyển bệnh nhân lên thẳng tuyến trên mà không cần giấy chuyển viện là giảm bớt thủ tục hành chính cho người tham gia bảo hiểm y tế. Ngoài ra, không cần giấy chuyển viện sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh tham gia BHYT trong khám chữa bệnh.

Theo Diệu Thu (danviet.vn)
Sức khỏe đời sống - Người bệnh nặng sẽ được giảm viện phí Người bệnh nặng sẽ được giảm viện phí
"Trường hợp bệnh nặng chịu chi phí lớn như ung thư, can thiệp tim mạch, ghép tạng hay chạy thận nhân tạo... giảm bớt nhiều khoản chi y tế”.
Sức khỏe đời sống - Trẻ bệnh nặng vì mẹ không biết chăm sóc Trẻ bệnh nặng vì mẹ không biết chăm sóc
Tỷ lệ lớn trẻ nhập viện là do phụ huynh chăm sóc trẻ chưa đúng cách.
Sức khỏe đời sống - Thiếu ngủ: Dấu hiệu của bệnh nặng Thiếu ngủ: Dấu hiệu của bệnh nặng
Nếu tình trạng ngủ gật kéo dài bạn nên xem xét lại tình trạng sức khỏe tổng thể của mình.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang