Hà Nội: Bệnh nhân “sợ” viện phí thấp?

Thứ Sáu, ngày 29/03/2013 07:15 AM (GMT+7)

Đại diện Bộ Y tế cho rằng do viện phí ở các bệnh viện Hà Nội thấp, nhiều dịch vụ, vật tư mới chưa được Bảo hiểm y tế thanh toán.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc về việc điều chỉnh viện phí.

Trước đó (ngày 17/3/2013), các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh thông tin “Khổ vì... viện phí thấp”. Nội dung, cả nước chỉ còn 3 địa phương, trong đó có Hà Nội chưa áp dụng khung giá viện phí mới. Được tiếng là “thương dân” nhưng viện phí thấp lại khiến nhiều bệnh nhân khốn khổ...”.

Bên cạnh viện phí, tiền mổ.... bệnh nhân còn phải chịu những khoản tiền thuốc, vật tư mà nhân viên y tế yêu cầu phải mua ngoài bởi bảo hiểm y tế chưa thanh toán.

Đại diện Bộ Y tế cho rằng do viện phí ở các bệnh viện Hà Nội thấp, nhiều dịch vụ, vật tư mới chưa được Bảo hiểm y tế thanh toán. Trong khi đó, tại các bệnh viện ở Trung ương, do viện phí mới đã tính đúng, tính đủ nên bệnh nhân ít phải chịu thêm các chi phí.

Về sự việc nêu trên, UBND TP yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Bảo hiểm Xã hội và các đơn vị liên thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND TP; hoàn thành Đề án “Điều chỉnh giá một số dịch vụ khám chữa bệnh áp dụng cho các cơ sở y tế công lập trên địa bàn thành phố”.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tính đúng, tính đủ định mức kinh tế kỹ thuật, cơ cấu chi phí, bảo đảm phù hợp điều kiện kinh tế, xã hội của thành phố. Bên cạnh đó, cũng tính toán như khả năng và chất lượng cung cấp dịch vụ của các cơ sở khám chữa bệnh.

Các công việc này phải hoàn thành đúng thời gian, báo cáo trong kỳ họp HĐND Hà Nội diễn ra trong tháng 6/2013.

Theo Dương Tùng (Khampha.vn)
Sức khỏe đời sống - Khổ vì... viện phí thấp! Khổ vì... viện phí thấp!
Được tiếng là thương dân nhưng viện phí thấp lại khiến nhiều bệnh nhân khốn khổ.
Sức khỏe đời sống - Bệnh viện gồng mình chờ tăng viện phí Bệnh viện gồng mình chờ tăng viện phí
Chưa tăng viện phí theo giá mới, nhiều BV ở Hà Nội lao đao do thiếu kinh phí.
Sức khỏe đời sống - Tăng viện phí: Đừng để lòng tham lấn y đức Tăng viện phí: Đừng để lòng tham lấn y đức
Vài ngày sau khi nhiều BV tăng viện phí, dư luận đã thêm lo lắng vì tiêu cực.
Sức khỏe đời sống - Viện phí mới: Bên nào cũng kêu Viện phí mới: Bên nào cũng kêu
Bệnh nhân không có BHYT sẽ thêm gánh nặng bởi viện phí mới.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang