Giải pháp mới trong điều trị viêm da cơ địa

Thứ Hai, ngày 10/10/2016 16:00 PM (GMT+7)

Đó là tin vui dành cho các bệnh nhân viêm da cơ địa từ hội thảo khoa học chuyên đề “Bước tiến mới trong kiểm soát viêm da cơ địa” được tổ chức tại Hà Nội (ngày 23/9/2016) và TP. HCM (ngày 24/9/2016).

Tại hội thảo “Bước tiến mới trong kiểm soát viêm da cơ địa” được tổ chức ở Hà Nội và TP.HCM, hơn 400 bác sĩ – dược sĩ đầu ngành da liễu Việt Nam đã cùng thảo luận và tìm hiểu sâu về giải pháp đột phá mới: Ứng dụng hoạt chất I-modulia® trong nước khoáng Avène (Pháp) có tác dụng giảm ngứa, giảm viêm, tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của da vào quá trình điều trị viêm da cơ địa.

Giải pháp mới trong điều trị viêm da cơ địa - 1

PGS. TS. Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương

Mở đầu hội thảo, các chủ tọa là TS. BS. Nguyễn Trọng Hào - Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP. Hồ Chí Minh (tại TP.HCM) và PGS. TS. Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung Ương (tại Hà Nội) cho biết tỷ lệ trẻ em mắc viêm da cơ địa tại Việt Nam ước tính 20-25%, ở độ tuổi trưởng thành là 30-35%. Quá trình điều trị viêm da cơ địa thường kéo dài bởi đây là bệnh da mãn tính. Để kiểm soát viêm da cơ địa hiệu quả, bệnh nhân cần một giải pháp chăm sóc da hàng ngày giúp duy trì độ ẩm, giảm ngứa, phục hồi hàng rào bảo vệ da.

Giải pháp mới trong điều trị viêm da cơ địa - 2

Bác sĩ Didier Guerrero, chuyên gia khoa học từ Pháp đã đem tin vui đến cho các chuyên gia và bệnh nhân viêm da cơ địa. Rằng sau 12 năm nghiên cứu sâu về nguồn suối khoáng Avène (Pháp) và khả năng chữa trị các bệnh về da từ hàng trăm năm nay của nguồn suối này, các nhà khoa học đã tìm ra được một loài sinh vật ở tầng sâu nơi nguồn khoáng Avène đi qua. Điều đặc biệt là vi sinh vật này chỉ ẩn trú tự nhiên trong các lớp đá dolomite giữa môi trường nước khoáng tinh khiết và chưa bao giờ được tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Trong các vi chất tiết ra từ vi sinh vật này, người ta đã tìm thấy hoạt chất có tác dụng làm giảm ngứa, giảm viêm và tăng cường sức đề kháng tự nhiên của da, giúp chống lại nhiễm trùng thứ phát ở bệnh viêm da cơ địa. Trải qua nhiều năm nỗ lực, các nhà nghiên cứu đã phân lập được hoạt chất này và đặt tên là I-modulia®.

Ứng dụng công nghệ sinh học hiện đại và các tiêu chuẩn nghiêm ngặt như trong sản xuất thuốc điều trị ung thư, I-modulia® đã trở thành hoạt chất quan trọng trong dòng sản phẩm làm giảm khô ngứa da, đặc biệt dành cho bệnh nhân bị chàm hay viêm da cơ địa.

Giải pháp mới trong điều trị viêm da cơ địa - 3

Tiếp lời Bác sĩ Didier Guerrero, Dược sĩ Camille Pauline Filaquier cho biết, các nhà bào chế đã kết hợp hoạt chất sinh học đa tác động I-modulia® với các thành phần nuôi dưỡng, hồi phục hàng rào bảo vệ da và ứng dụng công nghệ mỹ phẩm vô trùng độc đáo (100% không sử dụng chất bảo quản, không hương liệu) để mang lại giải pháp mới đột phá giúp cải thiện các triệu chứng viêm da cơ địa và giảm khô ngứa da hiệu quả với độ an toàn rất cao. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm đó là kem XeraCalm A.D Lipid Replenishing Cream có tác dụng dưỡng ẩm và làm giảm khô ngứa da rõ rệt, được chứng minh trên lâm sàng và được tin dùng bởi bác sĩ da liễu cũng như bệnh nhân viêm da cơ địa trên khắp thế giới.

Giải pháp mới trong điều trị viêm da cơ địa - 4

Một trường hợp điển hình tại Việt Nam về điều trị viêm da cơ địa hiệu quả bằng hoạt chất I-modulia® là bé Sóc - Ngô Vũ Hưng (6 tuổi, Hà Nội). Sóc và mẹ của mình (chị Vũ Thùy Dung – cầm micro trong ảnh) là cặp mẹ con đầu tiên từ Việt Nam được tài trợ toàn bộ chi phí sang Trung tâm Thủy liệu pháp Avène chữa trị bệnh viêm da cơ địa. Nơi đây, bé Sóc được chữa bệnh bằng các liệu pháp nước khoáng Avène thiên nhiên và thoa kem dưỡng da chứa I-modulia®, hoàn toàn không sử dụng corticoid. Sau gần 3 tuần điều trị, bé Sóc được bác sĩ da liễu tại Pháp và Việt Nam đánh giá giảm các triệu chứng bệnh đến hơn 70%.

(Xem clip Bé Sóc và hành trình cùng Avène tìm lại làn da lành lặn)

Giải pháp mới trong điều trị viêm da cơ địa - 5

Tại hội thảo khoa học công bố “Bước tiến mới trong kiểm soát viêm da cơ địa” lần này, câu hỏi được nhiều bác sĩ, dược sĩ quan tâm là “Tại sao kem dưỡng ẩm chuyên biệt cho viêm da cơ địa có chứa I-modulia® có tác dụng dưỡng ẩm đến 48 tiếng nhưng vẫn phải duy trì sử dụng 1-2 lần/ngày?”, các chuyên gia cho biết bệnh nhân nên sử dụng 1-2 lần/ngày để đạt được hiệu quả tối ưu là cải thiện tất cả các triệu chứng đặc trưng trong viêm da cơ địa: giảm ngứa da, giảm khô da hiệu quả, cải thiện viêm da, cũng như tăng sức đề kháng tự nhiên cho da và hạn chế nhiễm trùng thứ phát.

Giải pháp mới trong điều trị viêm da cơ địa - 6

Không dừng lại ở nghe chia sẻ thông tin về giải pháp mới trong điều trị viêm da cơ địa, trải nghiệm kem dưỡng da chuyên biệt cho viêm da cơ địa có chứa I-modulia, các khách mời còn được tìm hiểu rõ phương pháp mới này bằng những trò chơi tương tác, triển lãm hình ảnh, liệu pháp massage, đặc biệt là được chia sẻ về chăm sóc hàng ngày đúng cách cho trẻ viêm da cơ địa.

Theo Cẩm Vân (Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang