Gia tăng bệnh nhân bỏng trong dịp hè

Thứ Năm, ngày 30/06/2016 15:39 PM (GMT+7)

Từ đầu hè đến nay, số ca cấp cứu, điều trị do bỏng tăng 15-20% so với bình thường.

Gia tăng bệnh nhân bỏng trong dịp hè - 1

Khi bị bỏng cần nhanh chóng nhúngvết bỏng vào nước sạch nhiệt độ từ 16-20 độ C

Theo BS. Nguyễn Thống, Trưởng khoa Bỏng, BV Saint Paul, từ đầu hè đến nay, số ca cấp cứu, điều trị do bỏng tăng 15-20% so với bình thường. Không chỉ trẻ em bị bỏng do cha mẹ sơ suất khi trông nom mà còn có nhiều bệnh nhân lớn tuổi cũng bị bỏng với nguyên nhân do dùng cồn trong việc nướng cá.

Còn theo thống kê tại Viện Bỏng Quốc gia, trẻ em chiếm khoảng 50% tổng số nạn nhân bỏng, trong đó lứa tuổi 1-5 tuổi chiếm khoảng 50-60%. Việc điều trị bỏng cho trẻ gặp nhiều khó khăn hơn so với người lớn. Để hạn chế hậu quả do bỏng gây ra, ông Thống khuyến cáo, khi bị bỏng, trước hết cần nhanh chóng loại bỏ tác nhân gây bỏng, sau đó cởi hết quần áo một cách nhẹ nhàng, tránh làm trợt da. Sau đó, nhanh chóng nhúng vết bỏng vào nước sạch nhiệt độ từ 16-20 độ C.

“Tuyệt đối không được chườm đá trực tiếp, bôi xà phòng, kem đánh răng, các loại dầu mỡ vào vết bỏng của trẻ, lấy khăn sạch băng vết bỏng hoặc dùng thuốc Nam đắp lên vết bỏng”, ông Thống cho hay.

Theo V.A (Giao thông vận tải)
Sức khỏe đời sống - Bị khối u to như quả bóng cứ ngỡ là "bụng bia" Bị khối u to như quả bóng cứ ngỡ là "bụng bia"
Một người đàn ông Nga đã thực sự sốc sau khi biết “bụng bia” hóa ra là một khối u lớn.
Sức khỏe đời sống - Xem bố nướng cá, con bỏng nặng Xem bố nướng cá, con bỏng nặng
Số bệnh nhi khám và điều trị vì bỏng trong những ngày đầu mùa nóng tăng mạnh, một phần nguyên nhân do đây là thời điểm trùng với lịch nghỉ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang