Ghê rợn ốc sên biển sống trong đầu gối bé trai 4 tuổi

Thứ Bảy, ngày 31/10/2015 19:00 PM (GMT+7)

Ốc sên đã chui vào đầu gối cậu bé và nhanh chóng thích nghi với điều kiện sống mới và may là chú chưa sinh sản.

Tin tức từ DailyMail cho hay, chương trình “Monter Inside Me” trên kênh Animal Planet vừa chiếu một đoạn phim tư liệu về một bé trai chịu nhiều đau đớn khi có một con ốc sên biển sống trong đầu gối.

Theo đó, trong kỳ nghỉ tại một bãi biển cùng gia đình 2 năm trước, Paul Franklin lúc này được 4 tuổi bị ngã trên một bãi cát và trầy da ở đầu gối. Lúc đó, bà Rachel, mẹ của bé trai, nghĩ rằng đó chỉ một xây xước nhẹ nên bà chỉ làm sạch vết thương bằng nước sạch rồi băng kín.

Ghê rợn ốc sên biển sống trong đầu gối bé trai 4 tuổi - 1

Con ốc sên sống trong đầu gối cậu bé 4 tuổi

Trở về từ sau kỳ nghỉ, đầu gối của Paul bắt đầu sưng tấy và đau đớn. Dần dần, vết thương này sưng to với kích thước bằng một quả cam, nóng ran khi chạm vào và cậu bé buộc phải đi khập khiễng.

Lúc này, gia đình có cho cậu bé dùng thuốc kháng sinh nhưng vết thương ngày càng có màu đen thẫm.

Trông thấy vết thương kỳ lạ và không có dấu hiệu khỏi, bà Rachel quyết định chích vết thương này ra.

“Lúc đầu, chúng tôi tưởng đó là một viên đá, nhưng nó lại có xoáy trên lưng, và tôi thực sự bất ngờ khi đó chính là một con ốc sên", bà Rachel nói.

Theo các nhà sinh vật học của chương trình 'Monster Inside Me', ốc sên biển sống rất nhiều dọc theo các bờ biển. Đối với vết thương ở đầu gối của Paul, ốc sên nhỏ đã chui vào và nhanh chóng thích nghi với điều kiện sống mới, rất may, chú ốc sên này chưa sinh sản.

Đây không phải lần đầu tiên có sinh vật sống trong cơ thể người. Matthew O’Donnell là một ví dụ. Chàng sinh viên 23 tuổi, hiện đang sinh viên ngành Địa lý tại trường Đại học Plymouth năm ngoái, có đi tình nguyện tại Tazania.

Vài tuần sau, khi trở về Anh, O’Donnell phát hiện có một con bọ chét Chigoe đã chui vào bàn chân của anh và đẻ hàng trăm quả trứng trong đó.

O’Donnell cho biết, anh đang ngồi ở nhà riêng tại Đông Suessex thì thấy chân mình rất ngứa. Đột nhiên, chân anh bị thủng một lỗ, hàng trăm quả trứng nhỏ li ti rơi xuống giường. Khi đến Tazania, O’Donnell đã được cảnh báo về loài bọ chét Chigoe - dân địa phương gọi là ly rượu trời.

Tuy nhiên, anh đã không nghĩ một con bọ Chigoe đã chui vào chân mình.

O’Donnel vẫn còn hoảng sợ sau sự viêc: “Tôi cúi xuống nhìn xem đó là gì. Một lỗ nhỏ màu đen, sau đó là hàng trăm quả trứng rơi ra. Tôi đã nghĩ đến bọ chét Chigoe vì một người bạn tôi cũng từng bị bọ Chigoe bò vào móng chân.

Lúc đó, tôi không hề đau đớn. Nó có cảm giác ngứa ran. Bây giờ thì tôi ổn rồi. Thật đáng sợ, chân tôi giống như một vườn ươm côn trùng vậy. Lúc đó, tôi không biết mình nên cười hay chạy vào nhà bếp giữa lúc 3 giờ sáng để cắt chân cho đỡ sợ”.

Đây là một loài bọ sống trong cát, vì thế chỉ cần đi xung quanh các đống cát ở Tazania, bạn sẽ có nguy cơ bị chúng bò vào chân. Con bọ này đã ký sinh trên chân của O’Donnell và tổ của nó bị vỡ khoảng một tháng sau đó.

Bọ chét Chigoe là một trong những loài bọ nhỏ nhất thế giới khi kích thước chỉ khoảng 1mm và rất khó để phát hiện. Loài bọ này thường sống ở các vùng nhiệt đời và cận nhiệt đới. Thức ăn của chúng là máu, vì thế chúng thường ký sinh trên con người, gia súc như cừu, chó, chuột. Những con cái sau khi xâm nhập vào vật chủ sẽ đẻ trứng rồi chết trong đó.

Theo Kiều Mai (Người đưa tin)
Khoa nhi - Kỳ lạ, bé trai có ba “của quý” Kỳ lạ, bé trai có ba “của quý”
Một bé trai Ấn Độ chào đời với 3 dương vật vừa trải qua ca phẫu thuật đầu tiên để chỉnh sửa dị tật hiếm đến khó tin này.
Khoa nhi - Kỳ lạ: Bé 2 tuổi nghiện ăn thảm chùi chân, bàn chải nhà vệ sinh Kỳ lạ: Bé 2 tuổi nghiện ăn thảm chùi chân, bàn chải nhà vệ sinh
Một bé gái 2 tuổi sống ở Anh mắc căn bệnh rối loạn ham muốn khiến cô bé chỉ nghiện ăn những thức ăn kỳ quái như thảm chùi chân, bông tắm,...
Sức khỏe đời sống - Căn bệnh "kỳ lạ": Chỉ xuất hiện khi chiều muộn Căn bệnh "kỳ lạ": Chỉ xuất hiện khi chiều muộn
Vào mùa hè, nhiều người mất tự tin không dám giao tiếp vì căn bệnh này.
Sức khỏe đời sống - Căn bệnh kỳ lạ của người đàn bà bị gán tiếng “ma rừng” Căn bệnh kỳ lạ của người đàn bà bị gán tiếng “ma rừng”
Mỗi khi có người lạ, hoặc người làng khác đi ngang qua, người phụ nữ “ở truồng” này vẫn thấy ngại ngùng.
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang