Đinh lăng, nhân sâm của người nghèo

Thứ Ba, ngày 20/09/2016 09:15 AM (GMT+7)

Cây đinh lăng có tác dụng trong việc bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, tăng sức dẻo dai cho cơ thể.

Đinh lăng, nhân sâm của người nghèo - 1

Cây đinh lăng

Từ xa xưa, cây đinh lăng có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, tăng sức dẻo dai cho cơ thể. Là loại thuốc rẻ tiền để chữa các bệnh phổ biến trong dân gian. Đặc biệt, rễ đinh lăng từ ba năm tuổi trở lên có hoạt chất giống nhân sâm, giúp tăng cường sinh lực, sức dẻo dai và khả năng chịu đựng của cơ thể.

Có thể lấy 150g rễ đinh lăng khô thái lát, không sao tẩm, tán bột, ngâm trong 1.000ml rượu gạo 35-400, trong 7-10 ngày (hàng ngày lắc đều một lần), ngày uống hai lần trước bữa ăn 30 phút, mỗi lần uống 5-10ml.

Ngoài ra, nhiều bộ phận của cây đinh lăng có thể làm thuốc chữa nhiều bệnh:

Chống co giật cho trẻ em: Lấy lá đinh lăng non và già phơi khô rồi lót vào gối hay trải xuống giường cho trẻ nằm. Ngoài ra, có thể chữa lành vết thương bằng cách giã nát lá đinh lăng đắp vào chỗ bị thương.

Chữa đau lưng, mỏi gối (chữa cả tê thấp): Dùng 20-30g thân, cành đinh lăng, sắc lấy nước chia ba lần uống trong ngày. Có thể kết hợp cả rễ cây xấu hổ, cúc tần và cam thảo dây.

Thông tia sữa tắc: Rễ đinh lăng 30-40g, sắc với 500ml nước còn 250ml chia 2- 3 lần uống nóng trong ngày, uống liền 2-3 ngày.

Theo Lương Y Nguyễn Hùng (Giao thông vận tải)
Sức khỏe đời sống - Công dụng chữa bệnh không ngờ của lá mơ tam thể Công dụng chữa bệnh không ngờ của lá mơ tam thể
Lá mơ tam thể hay còn gọi là Lá mơ lông, ngưu bì đống, mẫu cẩu đằng... có rất nhiều công dụng chữa bệnh.
Sức khỏe đời sống - Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của hoa thiên lý nhiều người chưa biết Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của hoa thiên lý nhiều người chưa biết
Từ lâu người ta mới chỉ biết đến hoa thiên lý như một món ăn ngon, bổ dưỡng, thực tế hoa thiên lý còn nhiều công dụng chữa bệnh rất hữu hiệu...
Sức khỏe đời sống - Thực hư công dụng hóa chất diệt mụn trong mỹ phẩm Thực hư công dụng hóa chất diệt mụn trong mỹ phẩm
Thông tin salicylic acid trong hàng loạt mỹ phẩm dùng cho da dầu và trị mụn gây nhiều rủi ro cho sức khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang