Điều trị đau chân, nặng chân, vọp bẻ như thế nào?.

Thứ Hai, ngày 23/07/2012 08:00 AM (GMT+7)

Khi bị đau chân, nặng chân, người bệnh thường nghĩ rằng mình bị bệnh về khớp và thường tìm đến bác sĩ khớp, cũng như khi bị vọp bẻ (chuột rút) ở chân, hầu như mọi người đều nghĩ mình bị thiếu calci.

Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Có một bệnh lý rất phổ biến làm đau chân, nặng chân, vọp bẻ nhưng rất ít người biết và chú ý đó là suy giãn tĩnh mạch chân.

Suy giãn tĩnh mạch chân là gì?

Suy giãn tĩnh mạch là do suy và tổn thương những van ở tĩnh mạch chân đưa đến giãn tĩnh mạch. Đây là một bệnh lý phổ biến ở người trên 30 tuổi thường gặp ở nữ nhiều hơn nam. Giai đoạn đầu, người bệnh thường bị đau chân, nặng chân khi đứng lâu hoặc ngồi nhiều. Ban đêm thường bị chuột rút (vọp bẻ) khi thay đổi tư thế, cảm giác tê chân, châm chích như có kiến bò vùng cẳng chân. Bệnh tiến triển gây phù chân xảy ra khi đứng nhiều, ngồi lâu sau một ngày làm việc. Phù chân thường kín đáo, người bệnh đôi khi chỉ cảm thấy khi mang giày dép chật vào cuối mỗi ngày. Trên da xuất hiện những tĩnh mạch hình mạng lưới hay tĩnh mạch giãn to ngoằn ngoèo khiến người bệnh không hài lòng về mặt thẩm mỹ. Da vùng chân thay đổi màu sắc, ngứa (thường lầm với chàm dị ứng), xơ cứng và cuối cùng là loét.

Điều trị đau chân, nặng chân, vọp bẻ như thế nào? - 1

Những người dễ bị suy giãn tĩnh mạch chân do công việc phải ngồi, đứng lâu, ít vận động như: nhân viên văn phòng, bán hàng, tài xế, đầu bếp, giáo viên, thợ làm tóc, phẫu thuật viên,.. Phụ nữ dễ bị hơn nam giới do ảnh hưởng thai kỳ, mãn kinh và có yếu tố di truyền đối với những gia đình có cơ địa dễ bị suy giãn tĩnh mạch chân.

Ở các nước phương Tây, tỉ lệ nữ tốn chi phí khám, điều trị và nghỉ việc do bệnh suy giãn tĩnh mạch chiếm 25-33% và 10-20% đối với người nam trưởng thành. Bệnh tái phát đưa đến những biến chứng nặng nề phải phẫu thuật như loét chân, nhiễm trùng rất khó trị, tạo cục máu đông (có thể gây tắc mạch máu ở phổi).

Điều trị đau chân, nặng chân, vọp bẻ như thế nào? - 2

Điều trị và phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch chân

Khám và thăm hỏi lâm sàng thường ít xác định được bệnh cũng như đánh giá mức độ của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Hiện nay, siêu âm màu mạch máu hai chân là xét nghiệm phổ biến cho việc chẩn đoán cũng như đánh giá mức độ tổn thương.

Điều trị đau chân, nặng chân, vọp bẻ như thế nào? - 3

Điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân đòi hỏi sự kết hợp giữa dùng thuốc, vớ ép và phẫu thuật. Trong dược điển của Mỹ chưa có loại thuốc tây nào có hiệu quả thực sự trong điều trị suy giãn tĩnh mạch. Tuy vậy hiện nay, trên thế giới có một loại thảo dược đang được nghiên cứu, áp dụng rất nhiều trong điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, đó là cao hạt dẻ ngựa (tên khoa học Aesculus hippocastanum). Cao hạt dẻ ngựa đã được nghiên cứu trên 12.000 bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch chân. Kết quả cho thấy cao hạt dẻ ngựa có tác dụng giảm đau chân (91%), giảm nặng chân (85%), giảm sưng phù chân (84%), giảm ngứa chân, giảm sưng mắt cá chân và bắp chân. Nghiên cứu cũng cho thấy cao hạt dẻ ngựa cho hiệu quả tương đương với biện pháp mang vớ ép, hơn nữa người bệnh dễ tuân thủ hơn. Bác sĩ Michelle Orengo-Mc Farlane, giảng viên Khoa Y học gia đình và Cộng đồng tại Đại học California, San Francisco, Mỹ, đã tóm tắt nghiên cứu về cao hạt dẻ ngựa trong điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Điều trị đau chân, nặng chân, vọp bẻ như thế nào? - 4

Để nhận MIỄN PHÍ tài liệu “Tìm hiểu về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân”, vui lòng gọi điện thoại đến số:

(08)62957846 hoặc 0906 705 500

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Nguồn: Công ty CP Linh Ân)
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7