Điều tra vụ bệnh nhân chết bất thường sau mũi tiêm

Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 17:24 PM (GMT+7)

“Lúc này, bác sĩ Dũng có mang theo bơm tiêm đã có thuốc để tiêm cho vợ tôi. Vừa rút kim tiêm ra, vợ tôi liền lên cơn co giật.”

Điều tra vụ bệnh nhân chết bất thường sau mũi tiêm - 1

Anh Hà Văn Quê chồng của nạn nhân Hương bức xúc kể lại sự việc chết bất thường tại Bệnh viện huyện Thường Xuân. Ảnh: Phạm Thọ

Chồng của nạn nhân Lê Thị Hương (42 tuổi) là Hà Văn Quê, ngụ ở Lương Sơn, Thường Xuân kể lại vụ việc trên sau khi chị Hương chết bất thường tại Bệnh viện Thường Xuân.

Sáng nay (11-3), ông Lê Hữu Uyển người phát ngôn báo chí (Sở Y tế Thanh Hóa) đã trả lời xung quanh vụ việc tử vong bất thường của bệnh nhân Hương.

Gia đình của nạn nhân cho biết vào chiều ngày 8-3, sau khi đi liên hoan về nhà, chị Hương đau bụng nên được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong.

Ngay sau khi chị Hương tử vong, gia đình cho rằng có dấu hiệu bất thường nên đã đề nghị Cơ quan Công an huyện Thường Xuân vào cuộc làm rõ.

Anh Hà Văn Quê chồng của nạn nhân cho biết: “Khi đang truyền dịch, tôi thấy vợ mình kêu đau đã chạy sang phòng trực gọi bác sĩ tên Dũng đến khám cho vợ mình. Lúc này, bác sĩ Dũng có mang theo bơm tiêm đã có thuốc để tiêm cho vợ tôi. Vừa rút kim tiêm ra, vợ tôi liền lên cơn co giật. Ngay sau đó bác sĩ tiến hành đưa đến phòng cấp cứu”.

Theo ông Lê Hữu Uyển, sau khi vụ việc xảy ra, Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân đã có báo cáo, nội dung ghi rõ: “Vào hồi 21h15’ tối ngày 8-3, tại khoa nội tổng hợp Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân có tiếp nhận bệnh nhân Lương Thị Hương, chẩn đoán “cơn đau dạ dày cấp”.

Đến 23h50’ bệnh nhân đang truyền dịch lên cơn đau vùng thượng vị, bác sĩ khám và cho xử trí thuốc Atropin + Dimedron. Tiếp sau đó bệnh nhân có biểu hiện lên cơn co giật, tím tái nhẹ, không nói được, mạch bằng không, huyết áp bằng không, ngừng thở, tim khó nghe.

Theo ông Uyển, chẩn đoán ngừng tuần hoàn nghi do sốc phản vệ, chuyển khoa cấp cứu, có biên bản hội chẩn của ban trực với chẩn đoán, ngừng hô hấp do sốc phản vệ tiên lượng lượng tử vong. Thời gian cấp cứu tích cực đến hồi 0h56’ không có kết quả, bệnh nhân tử vong.

Ngay trong đêm (9-3), Cơ quan công an đã mổ tử thi, niêm phong các thuốc, bơm tiêm, bệnh án để làm rõ nguyên nhân

Theo Đặng Trung (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Bé 2,5 tuổi chết bất thường tại trường sau bữa ăn trưa Bé 2,5 tuổi chết bất thường tại trường sau bữa ăn trưa
Sau ăn trưa, các cô giáo ở trường mần non ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) gọi các em vào ngủ thì phát hiện cháu Nguyễn Hà Phương Anh (2,5...
Sức khỏe đời sống - Mẹ con sản phụ chết bất thường ở Huế: Giấy báo tử viết gì? Mẹ con sản phụ chết bất thường ở Huế: Giấy báo tử viết gì?
Chiều 23/8, người nhà mẹ con sản phụ Lê Thị Thu cho biết đã nhận được Giấy báo tử của Bệnh viện Trung ương Huế gửi cho gia đình.
Sức khỏe đời sống - Huế: Bệnh nhi chết bất thường, người nhà vây bệnh viện Huế: Bệnh nhi chết bất thường, người nhà vây bệnh viện
Người nhà yêu cầu bác sĩ trả lời nguyên nhân tử vong của cháu Châu, các bác sĩ giải thích: Cháu bị sốc thuốc.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang