Điều cần nhớ khi ăn đậu phụ để không gây hại cho sức khỏe

Thứ Hai, ngày 16/11/2015 17:00 PM (GMT+7)

Đậu phụ thường chứa thạch cao còn mật ong thì có đường. Hai thành phần này gặp nhau sẽ tạo hiện tượng vón cục trong dạ dày làm người ăn khó thở, hụt hơi, thậm chí dẫn tới hôn mê.

1. Không ăn đậu phụ thay rau

Đậu phụ có nguồn gốc thực vật vì vậy nên nhiều người cho rằng đậu phụ mát và có thể sử dụng thay rau.

Tuy nhiên, điều này là sai lầm. Bởi dù đậu phụ có nguồn gốc thực vật nhưng lại không chứa chất xơ. Nếu bạn ăn đậu phụ thay rau kéo dài trong nhiều ngày, bạn sẽ bị táo bón kèm theo hàng loạt những hệ lụy sức khỏe và dinh dưỡng khác khi ăn một chế độ thiếu chất xơ.

Điều cần nhớ khi ăn đậu phụ để không gây hại cho sức khỏe - 1

Nếu bạn ăn đậu phụ thay rau kéo dài trong nhiều ngày, bạn sẽ bị táo bón kèm theo hàng loạt những hệ lụy sức khỏe và dinh dưỡng khác khi ăn một chế độ thiếu chất xơ.

2. Không ăn đậu phụ với rau chân vịt

Sở dĩ có điều này là bởi lẽ trong đậu phụ có chứa magnesium chloride, calcium sulfate, còn trong rau chân vịt lại chứa acid oxalic, hai chất này gặp nhau sẽ tạo thành magnesium oxalate và calcium oxalate.

Và hai chất này không chỉ gây ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi của cơ thể mà còn dễ bị kết sỏi thận.

3. Không ăn đậu phụ với mật ong

Đậu phụ thường chứa thạch cao còn mật ong thì có đường. Hai thành phần này gặp nhau sẽ tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày làm người ăn khó thở, hụt hơi, thậm chí dẫn tới hôn mê. Đặc biệt, người có bệnh về tim mạch càng cần tránh dùng cùng lúc hai thực phẩm này.

Theo Mai Hoa (Người đưa tin)
Sức khỏe đời sống - Đậu phụ: Không phải ăn nhiều là tốt Đậu phụ: Không phải ăn nhiều là tốt
Không nên ăn nhiều đậu bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Sức khỏe đời sống - Bác sĩ kể chuyện lần đầu tiên "đỡ đẻ" cho sản phụ hôn mê Bác sĩ kể chuyện lần đầu tiên "đỡ đẻ" cho sản phụ hôn mê
Câu chuyện lần đầu tiên Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương mổ thành công cho sản phụ V.T.H (Đông Hưng, Thái Bình) khiến nhiều người...
Sức khỏe đời sống - Sữa đậu nành tốt cho phụ nữ mãn kinh Sữa đậu nành tốt cho phụ nữ mãn kinh
Sữa đậu nành được làm từ đậu nành nguyên hạt. Không ai có thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành.Nó là sản phẩm tốt cho mọi lứa...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang