Điện thoại gây hại cho trẻ không khác ma túy

Chủ Nhật, ngày 02/07/2017 12:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Đưa điện thoại cho trẻ cũng giống “đưa chúng 1 g cocain” - BS Mandy Saligari, Giám đốc Trung tâm y tế Harley Street ở London (Anh), một chuyên gia điều trị chứng nghiện điện thoại ở trẻ em, cảnh báo.

Theo BS Saligari, điện thoại di động, máy tính bảng làm hại bộ não con trẻ không kém gì ma túy hay cồn. BS Saligari cho biết 2/3 số bệnh nhân của cô là từ 16 đến 20 tuổi, tìm đến điều trị chứng nghiện điện thoại. Bên cạnh đó còn có rất nhiều bệnh nhân tuổi nhỏ hơn, trong đó có rất nhiều bé gái 13 tuổi.

Điện thoại gây hại cho trẻ không khác ma túy - 1

Điện thoại gây hại cho trẻ không khác ma túy  - ảnh 1Trước khi có cảnh báo của BS Saligari, các lãnh đạo giáo dục và thầy cô giáo ở Anh đã cho rằng việc trẻ sa đà vào các mạng xã hội là một chứng nghiện nguy hiểm không kém gì nghiện ma túy hay rượu và cần phải điều trị nghiêm túc tương tự.

Một khảo sát gần đây thực hiện trên hơn 1.500 giáo viên cho thấy 2/3 trong số họ biết học sinh của mình dùng điện thoại di động chuyền cho nhau các nội dung đồi trụy. Hơn 15% số học sinh này còn ở tuổi tiểu học.

Vừa sạc pin vừa chơi game, điện thoại phát nổ, bé trai nát bàn tay

Trong lúc vừa chơi điện thoại vừa sạc pin, điện thoại bất ngờ phát nổ khiến bàn tay phải của bé trai 8 tuổi ở Sơn...

Theo Đăng Khoa (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Dùng điện thoại trước khi ngủ: Hiểm họa khôn lường Dùng điện thoại trước khi ngủ: Hiểm họa khôn lường
Khi ngủ, nên tắt nguồn và đặt điện thoại cách xa giường.
Sức khỏe đời sống - Nữ sinh TQ vẹo cổ vĩnh viễn vì xem điện thoại quá nhiều Nữ sinh TQ vẹo cổ vĩnh viễn vì xem điện thoại quá nhiều
Một cô bé ở Trung Quốc đã không thể ngẩng cổ lên thẳng đứng sau khi dành nhiều tiếng mỗi ngày để xem điện thoại thông minh.
Sức khỏe đời sống - Điện thoại di động "tác nhân" gây ù tai Điện thoại di động "tác nhân" gây ù tai
Nghiên cứu công bố trên Tạp chí quốc tế Occupational & Environmental Medicine (OEM) cho thấy, sử dụng điện thoại di động sẽ có nguy cơ gây ù...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang