Đi xe buýt giảm cân tốt hơn đi bộ

Thứ Hai, ngày 09/11/2015 09:45 AM (GMT+7)

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, đi làm bằng xe buýt hoặc tàu điện có thể tốt cho sức khỏe hơn cả đi bộ.

Những người thường đi xe buýt/tàu điện có tỉ lệ bệnh tiểu đường, huyết áp cao và quá cân thấp hơn người đi bộ hoặc đi xe hai bánh, bài báo cáo kết quả nghiên cứu cho biết.

Đi xe buýt giảm cân tốt hơn đi bộ - 1

Ảnh minh họa

Nghiên cứu này được thực hiện ở Nhật Bản và đã cho thấy rằng so với người lái xe riêng, người dùng các phương tiện công cộng có tỉ lệ thấp hơn đến 44% tỉ lệ bị quá cân, 27% tỉ lệ có huyết áp cao và 34% tỉ lệ bị tiểu đường. Những người đi bộ hay đạp xe cũng có các lợi ích sức khỏe tương tự.

Các nhà nghiên cứu cho rằng có thể do người dùng phương tiện công cộng phải thực sự đi bộ xa hơn từ trạm xe đến nơi làm việc, so với người đi bộ hoặc đạp xe đến nơi làm. Bởi vì nếu quãng đường tốn hơn 20 phút đi bộ, mọi người sẽ chọn xe hoặc phương tiện khác để di chuyển, thời gian thực sự đi bộ của mọi người không cao.

Theo Lan Thảo (Pháp luật TP.HCM/yahoo)
Bác sĩ của bạn - Những biện pháp giảm cân không nên dùng sau tuổi 30 Những biện pháp giảm cân không nên dùng sau tuổi 30
Có những biện pháp giảm cân mà bạn không nên tiếp tục dùng, chúng có thể không còn tác dụng, thậm chí gây tác hại ngược thêm cho bạn.
An toàn thực phẩm - Sai lầm cần tránh khi giảm cân bằng bí đao Sai lầm cần tránh khi giảm cân bằng bí đao
Bí đao không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng mà còn có nhiều công dụng trong chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách, thành phần có trong...
Sức khỏe đời sống - Những thói quen ăn uống khiến bạn khó giảm cân Những thói quen ăn uống khiến bạn khó giảm cân
Bạn đang cố gắng giảm cân hoặc bắt đầu vào công cuộc giảm cân đều phải chú ý đến 6 thói quen có hại này.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang