Để thai nhi chết lưu, 2 bác sĩ bị kỷ luật

Thứ Tư, ngày 24/10/2012 08:37 AM (GMT+7)

Chiều qua (23/10), thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện này đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật đối với 2 bác sĩ Trần Thanh Phú và Rơ Mah H'Loang, vì có liên quan đến vụ thai nhi chết lưu.

Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Bệnh viện đã đưa ra hai hình thức kỉ luật đối với 2 bác sĩ vì có liên quan đến vụ thai nhi của sản của sản phụ Nguyễn Thị Hồng (42 tuổi, trú tại thôn Linh Nham, xã Đăk Djrăng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) bị chết lưu vào ngày 25/9.

Theo đó, hình thức kỷ luật được đề nghị đối với bác sĩ Trần Thanh Phú là cảnh cáo; bác sĩ Rmah H’Loang được đề nghị kỷ luật ở mức khiển trách. Sau khi đề xuất các hình thức kỷ luật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi lên Sở Y tế tỉnh Gia Lai để chờ kết luận cuối cùng từ Hội đồng kỷ luật của sở này.

Trước đó, ngày 24/9, sản phụ Nguyễn Thị Hồng được chồng đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Bác sĩ cho biết, chị Hồng có dấu hiệu chuyển dạ, thai đủ tháng, tim thai tốt, thai nặng 2,5kg, ít ối. Những lần thăm khám sau đó, bác sĩ đều ghi nhận tim thai tốt, ít ối và được chỉ định tiếp tục theo dõi. Đến khoảng 16 giờ 30 phút chiều 25/9, bác sĩ thông báo thai đã chết lưu.

Đây không phải là trường hợp tai biến sản khoa đầu tiên xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Cuối tháng 5/2012, cả hai mẹ con sản phụ tại xã Ia Dom, huyện biên giới Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã chết trong khi chờ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai mổ đẻ.

Nguyễn Trương (Khampha.vn)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Loan Bùi: Không thể chấp nhận
31    1
Làm chết người mà chỉ kỷ luật là cảnh cáo và khiển trách thôi sao? Những người vô trách nhiệm như thế phải xử thật nghiêm để làm gương cho người khác.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Sang: chưa đủ
21    1
sau vụ việc này mà chỉ khiển trách 2 vị bác sĩ là chưa đủ, là 1 bệnh viện cấp trên mà để xảy ra án mạng như vậy là không thể chấp nhận được. làm bác sĩ là nắm sinh mạng bệnh nhận vậy mà không làm tròn trách nhiệm chuyên môn. cần có hình thức kỷ luật nặng để thức tỉnh ý thức làm việc của y bác sĩ.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Tiến: Bác sỹ phải đền tội tương xứng (Mạng ngưòi không chỉ Kỷ luật là xong)
8    2
Nếu chỉ kỷ luật thôi thì chưa nghiêm khắc, lần sau có thể lại tái phạm tiếp.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Ban đọc: Đạo đức nghề nghiệp
8    4
Xã hội mình bây giờ cuốn theo đồng tiền, giá trị đồng tiền là trên hết còn trách nhiệm và nhân cách nó nằm ở đâu đó trong 1 góc rất xa vô tình họ đã quên mất.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thuong: bức xúc
13    1
Làm chết 1 mạng người mà lại kỉ luật khiển trách,tham nhũng hàng chục hàng trăm tỉ đồng cũng kỉ luật khiển trách...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
: that buc xuc
7    2
không thể chấp nhận được.lương tâm bác sĩ để ở đâu.xem mạng người quá rẻ, chỉ kỷ luật là chưa đủ.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 31Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7