Để sống khỏe mạnh hơn không khó như bạn nghĩ

Thứ Ba, ngày 11/10/2016 16:45 PM (GMT+7)

Bạn còn trẻ và có các chỉ số sức khoẻ ổn định, nhưng vẫn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và uể oải?

76% người Việt dưới 30 tuổi tham gia khảo sát của Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ AIA thực hiện tại 15 nước Châu Á cho rằng sức khỏe của họ hiện nay không tốt như 5 năm trước, và đến 81% thừa nhận dù biết một số việc gây tổn hại cho sức khoẻ nhưng vẫn làm. Nhiều con số “biết nói” đã chỉ ra rằng người Việt hiểu được tầm quan trong của lối sống khỏe mạnh nhưng họ lại đang “loay hoay” với quyết tâm hiện thực hóa nó.

Mục tiêu vô cùng ‘cao siêu khó với’ này thực tế có thể được đơn giản hoá, chỉ với 3 thay đổi nhỏ dưới đây.

Bớt một tiếng online, thêm một giờ tròn giấc

Nếu cũng là một ‘cú đêm’ ôm điện thoại đi ngủ rồi chật vật thức dậy vào sáng hôm sau để đi học đi làm, chắc hẳn bạn đang gật gù với kết quả thống kê người Việt cảm thấy họ cần thêm 1 tiếng để ngủ mỗi ngày.

Việc tiếp xúc quá nhiều với máy tính và điện thoại di động không chỉ ảnh hưởng tới thị lực mà làm giảm cả chất lượng giấc ngủ. Giảm một giờ ‘lướt’ Facebook hay xem phim vào mỗi tối để tắt đèn đi ngủ sớm hơn, điều kỳ diệu sẽ tới với sức khoẻ của bạn.

Để sống khỏe mạnh hơn không khó như bạn nghĩ - 1

36% người Việt Nam “nghiện” internet thay vì có những giấc ngủ trọn vẹn

Bớt một chầu nhậu, thêm một buổi tập

Một cuộc điều tra về bệnh không lây nhiễm trên gần 4.000 người tuổi 18-69 tại 63 tỉnh thành do Bộ Y tế tiến hành mới đây cho kết quả đáng suy nghĩ. Cụ thể, người Việt đang nhậu quá nhiều với 44% nam giới uống rượu bia ở mức nguy hại. Đồng thời, chúng ta còn gặp vấn đề mất cân bằng dinh dưỡng khi đang ăn thừa muối và thiếu rau.

Vậy thì, hãy bớt một chầu bia rượu cùng bạn bè sau giờ làm để đến phòng gym hoặc đơn giản chạy bộ quanh hồ là bước tiếp theo bạn nên cân nhắc để nâng cao chỉ số sống khoẻ của mình.

Để sống khỏe mạnh hơn không khó như bạn nghĩ - 2

82% người Việt Nam muốn luyện tập từ những mục tiêu nhỏ

Bớt một phút lo âu, thêm một giây mỉm cười

63% người Việt tham gia khảo sát của AIA đồng ý rằng tư duy tích cực có tác động tới lối sống khoẻ mạnh, đứng thứ 3 trong top 7 yếu tố.

Ông bà ta nói “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Vậy nên, cứ mỗi khi định gắt gỏng vì những lo toan thường nhật, hãy nhắc nhở bản thân hít thở sâu và mỉm cười. Việc này không chỉ giúp vượt qua khó khăn dễ dàng hơn, mà còn giúp bạn sống lâu và sống ‘chất’ hơn.

Rõ ràng,chỉ với những thay đổi nhỏ về thói quen cũng có thể tạo nên những khác biệt lớn trong cuộc sống, giúp chúng ta có được một lối sống khỏe mạnh hơn.

Cuộc khảo sát về lối sống khỏe tại 15 quốc gia là hoạt động mở đầu của chương trình AIA Vitality sẽ được giới thiệu tại Việt Nam ngay cuối năm nay, nhằm giúp xây dựng “văn hoá sống khoẻ” cho người Việt. AIA Vitality là một chương trình chăm sóc sức khỏe mang lại những thay đổi tích cực về sức khỏe cho khách hàng, khuyến khích họ sống khỏe hơn mỗi ngày và tận hưởng thành quả từ những nỗ lực đó.

Có lẽ, đã đến lúc ngoài tư duy “làm giàu không khó”, người Việt trẻnêntrang bị thêm  cho mình cách nghĩ “sống khoẻ không khó”, bắt đầu từ 3 thay đổi “nhỏ mà không nhỏ” trên đây.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang