Đau như trăm nghìn mũi dao cứa vào “cậu nhỏ”, phải khám cả bạn tình

Thứ Hai, ngày 15/05/2017 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

“Ở nam giới cảm thấy đau như trăm nghìn mũi dao cứa vào cậu nhỏ, còn phụ nữ, khí hư ra nhiều hơi đau bụng…đó là dấu hiệu của viêm nhiễm vùng sinh dục”, bác sĩ Lê Thị Kim Dung cho hay.

Theo bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Lao động Thái Hà, nhìn chung, tất cả những bệnh truyền nhiễm có liên quan đến hành vi quan hệ tình dục đều liệt vào bệnh "hoa liễu". Ở nam giới cảm thấy đau như trăm nghìn mũi dao cứa vào, còn phụ nữ thì ra nhiều khí hư, hơi đau bụng và dễ bị bỏ qua.

Do đó, khi có biểu hiện bất thường ở cơ quan sinh dục, tốt nhất cả người phụ nữ và bạn tình nên đi khám bác sĩ để được điều trị đúng hướng.

“Chúng tôi cần phải kiểm tra cả 2 vợ chồng, nếu ông chồng trốn không đến khám thì thầy thuốc buộc phải kê đơn dự phòng”, bác sĩ Dung cho hay.

Bác sĩ Dung lý giải, sở dĩ, cả 2 người đều phải đi khám và dùng thuốc vì bác sĩ phải xác định bệnh nhân bị bệnh do vi trùng hay virus. Ngoài ra, chẳng có gì khẳng định, chồng hay vợ chỉ có 1 bạn tình. Nếu quan hệ tình dục mà không có kiến thức cơ bản sẽ dễ nhiễm bệnh bất cứ lúc nào.

Đau như trăm nghìn mũi dao cứa vào “cậu nhỏ”, phải khám cả bạn tình - 1

Bác sĩ khuyến cáo, nếu 1trong 2 người mắc bệnh tình dục thì nên khám người còn lại.

Bác sĩ Dung kể về trường hợp hai vợ chồng suýt bỏ nhau vì vợ nhiễm nấm nhưng chồng nhất định không đi khám cùng. Đến khi bà vợ khóc lóc nói không thể sống chung với viêm nhiễm mãi được và đổ lỗi tại chồng không uống thuốc, điều trị cùng khiên mình không thể khỏi dứt điểm. Người vợ nói nếu chồng không chịu đi khám để chữa bệnh sẽ ly hôn vì không thể chịu khổ vì bệnh tật mãi được. Lúc đó,  người chồng mới miễn cưỡng để 2 vợ chồng cùng đi khám.

Theo bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung, bà gặp rất nhiều trường hợp chồng lười không đi khám còn vợ khốn khổ vì cứ đặt thuốc được vài ngày lại quan hệ lại với chồng và bệnh triền miên không khỏi.

Đối với nhiễm nấm sinh dục chủ yếu là ở phụ nữ sau đó lây cho chồng. Có những trường hợp chồng bị nhiễm nấm ngứa ngáy, đau rát quá không chịu được đi khám mới phát hiện lây từ vợ.

Bác sĩ Dung cho biết, các bệnh lây qua đường tình dục như viêm nhiễm thông thường, nấm sinh dục khi đã có quan hệ, nếu 1 người mắc thì khả năng đối phương cũng bị là rất cao.

Bác sĩ khuyến cáo, nếu 1 trong 2 người (vợ, chồng hoặc người yêu) mắc bệnh lây qua đường tình dục thì người kia cũng phải đi khám và chữa trị triệt để. Nếu chỉ chữa cho 1 người thì điều trị không thể dứt điểm, rất dễ bị tái phát.

Quý ông mọc mụn ở

Bác sĩ Nguyễn Minh Quang, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Hà Nội cho biết, bất kể nốt nổi mẩn đỏ hay thay đổi màu sắc...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sức khỏe đời sống - 7 điều quý ông phải biết để không gặp rắc rối với "cậu nhỏ" 7 điều quý ông phải biết để không gặp rắc rối với "cậu nhỏ"
Để có vùng kín và cậu nhỏ luôn khỏe mạnh, những quý ông nên thực hành và duy trì lối sống lành mạnh bằng những việc hết sức cụ thể sau.
Sức khỏe đời sống - Việt Nam đứng đầu thế giới về tai nạn "cậu nhỏ" Việt Nam đứng đầu thế giới về tai nạn "cậu nhỏ"
Gãy dương vật là một "đặc sản" của nam khoa và tại Việt Nam các bác sĩ đã ghi nhận số bệnh nhân bị gãy dương vật ngày càng tăng lên, có thể...
Sức khỏe đời sống - Sợ "cậu nhỏ" mắc sùi mào gà... vì trót thuê quần bơi Sợ "cậu nhỏ" mắc sùi mào gà... vì trót thuê quần bơi
Đang là học sinh lớp 11, T. chưa quan hệ tình dục nhưng "cậu nhỏ" xuất hiện các triệu chứng bất thường.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang