Đàn ông ngày nay yếu hơn 30 năm trước?

Chủ Nhật, ngày 14/08/2016 14:35 PM (GMT+7)

Một nghiên cứu được công bố trên trang Journal of Hand Therapy chỉ ra rằng đàn ông ngày nay yếu hơn cha anh của họ 30 năm về trước.

Theo nghiên cứu trên, sức nắm của đàn ông độ tuổi 20-34 ngày nay không bằng phái mạnh cùng độ tuổi cách đây 3 thập kỷ. Cụ thể, sức nắm trung bình của đàn ông độ tuổi 25-29 ngày nay kém hơn gần 12 kg so với lúc trước.

Nhiều người có thể nghĩ sức nắm không quá quan trọng song trên thực tế, chỉ số này phản ánh sức khỏe tổng quát của bạn. Một nghiên cứu được tạp chí Strength and Conditioning Research tiến hành vào năm 2011 chỉ ra rằng sức nắm ảnh hưởng đến khả năng thực hiện các bài tập phổ biến như hít đất, đạp đùi và đá đùi.

Nghiêm trọng hơn, nghiên cứu cho biết sức nắm còn liên quan tới nhiều loại bệnh như viêm khớp, tim, đột quỵ.., theo tiến sĩ Elizabeth Fain, thuộc Trường ĐH Winston - Salem (Mỹ).

Đàn ông ngày nay yếu hơn 30 năm trước? - 1

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng đàn ông ngày nay yếu hơn 30 năm trước. Ảnh: Menshealth

Bà Fain lý giải đàn ông ngày nay yếu hơn đàn ông 30 năm trước là do họ ít làm các công việc chân tay hơn, chẳng hạn như trong lĩnh vực sản xuất và nông nghiệp.

Cụ thể, theo nữ tiến sĩ, làm việc tại một băng chuyền sản xuất đòi hỏi người lao động liên tục cầm nắm đồ vật nặng ngày qua ngày khác. Điều này sẽ giúp gia tăng sức mạnh của đôi tay hơn so với việc tập luyện trong các phòng tập thể hình vài lần/tuần.

Những công việc đòi hỏi lao động liên tục cũng giúp gia tăng sức nắm nhiều hơn so với nhắn tin hay gõ bàn phím. Những chuyển động lặp đi lặp lại mà chúng ta làm ngày nay kể trên tác động đến các nhóm cơ nhỏ nhiều hơn, theo bà Fain.

Theo Cao Lực (Người lao động/ Menshealth)
ad zone of 24h
Sức khỏe đời sống - "Yêu" sau cuộc nhậu sẽ giết chết bản lĩnh đàn ông "Yêu" sau cuộc nhậu sẽ giết chết bản lĩnh đàn ông
Theo chuyên gia tâm lý, sức khỏe tình dục Nguyễn Bá Toàn, uống rượu rồi "yêu" sẽ dần giết chết bản lĩnh đàn ông.
Sức khỏe đời sống - 30% đàn ông Việt trong cảnh “chưa đến chợ đã hết tiền” 30% đàn ông Việt trong cảnh “chưa đến chợ đã hết tiền”
Nhiều chuyên gia nam học cảnh báo, quý ông ở lứa tuổi 30 hay còn gọi là “ông ba mươi” là đỉnh cao của tình dục mà bị xuất tinh sớm là rất...
Sức khỏe đời sống - Tại sao phụ nữ khôn ngoan hơn đàn ông? Tại sao phụ nữ khôn ngoan hơn đàn ông?
Một nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ có chỉ số EQ cao hơn đàn ông.
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang