Đại dịch cúm sắp tấn công loài người

Thứ Năm, ngày 26/04/2012 12:10 PM (GMT+7)

Các nhà khoa học dự đoán 8 năm nữa loài người sẽ phải đối phó với một đại dịch cúm khủng khiếp xảy ra trên toàn thế giới.

Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Đại dịch cúm ngày nay xảy ra trên thế giới thường xuyên gấp đôi so với trước. Đó là nhận xét của Viện nghiên cứu vệ sinh dich tễ thuộc VHK Y học Nga.

"Nếu trước đây, khoảng thời gian giữa hai đại dịch là 20 năm thì nay chỉ còn 7 đến 12 năm”, Viện trưởng Oleg Kiselev cho hay. Theo dự báo của Viện do ông phụ trách, điều này sẽ xảy ra vào năm 2020, nhưng sẽ là virus nào thì chưa biết.

Dù sao thì trong hồ sơ của các nhà y học, mỗi mẫu virus để có một tấm hộ chiếu đặc biệt. Ông Kiselev cho biết trên trang Utro của Nga: “Nói chung, chúng ta khống chế được hành vi của virus mà mỗi loại có một bộ hồ sơ riêng. Chúng ta thường xuyên theo dõi sự phát triển và quá trình xuất hiện của chúng ở nơi này nơi khác như theo dõi các hồ sơ tội phạm của cảnh sát. Khi cần thiết chúng ta sẽ lập tức có thuốc đặc trị để trấn áp chúng. Bộ phận phòng chống dịch bệnh của ngành y tế luôn luôn cảnh giác trước những diễn biến mới nhất”.

Đại dịch cúm sắp tấn công loài người - 1

Các nhân viên y tế Malaysia kiểm tra du khách nước ngoài trong đại dịch cúm lợn 2009.

Hãy nhớ lại virus cúm lợn xuất hiện lần đầu vào cuối tháng 3/2009 tại Mexico, Mỹ và Canada. Sau đó nó lây lan sang người với trên 1,6 triệu người mắc bệnh và số tử vong lên tới 20 nghìn người. Đa số các trường hợp tử vong là ở Mỹ, Braxin, Ấn Độ, Mexico.

Vào tháng 4, Tổ chức y tế thế giới WHO đã công bố dịch với con số người tử vong cập nhật hàng ngày, đến tháng sáu mức độ lây lan của virus trên khắp hành tinh đã lên tới mức báo động lên tới cấp 6 – là cấp mối nguy hiểm cực đại. Trên cơ sở số liệu thống kê về diễn biến của bệnh cúm lợn, mùa hè năm 2010, các chuyên gia WHO chình thức công bố đợt dịch đã kết thúc.

Trong khi đó, dư luận đã không chỉ một lần tố cáo các chuyên gia của WHO đã câu kết với các hãng dược phẩm để kiếm lợi và tổ chức này luôn luôn lên tiếng bác bỏ tuy cũng thừa nhận đã phần nào phóng đại những mối đe dọa đối với xã hội.

Theo Bảo Châu (VietNamNet)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: dai dich, virus, cum gia cam, tu vong, suc khoe, bao.
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7