Đà Nẵng: Trắng đêm chờ bốc phiếu tiêm vắc-xin

Thứ Sáu, ngày 01/01/2016 10:12 AM (GMT+7)

Hàng ngàn người dân ở TP Đà Nẵng đã túc trực từ đêm khuya để chờ bốc phiếu tiêm vắc-xin 5 trong 1 Pentaxim cho trẻ. 600 phiếu tiêm vắc xin phát hết trong vòng 4 giờ.

Đà Nẵng: Trắng đêm chờ bốc phiếu tiêm vắc-xin - 1

Người dân xếp hàng từ khuya để chờ bốc phiếu tiêm vắc- xin

Mặc dù Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng có thông báo đến 8 giờ sáng ngày 31-12 mới tổ chức bốc phiếu tiêm vắc-xin dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim cho trẻ nhưng từ khuya 30-12, hàng trăm người đã thức trắng đêm ở đây để giành chỗ.

Đến tờ mờ sáng 31-12 thì số lượng người xếp hàng chờ bốc phiếu lên đến cả ngàn người. Trung tâm Y tế dự phòng phải mở cửa từ 4 giờ sáng để tổ chức phát phiếu sớm cho người dân.

Đà Nẵng: Trắng đêm chờ bốc phiếu tiêm vắc-xin - 2

Gọi tên phát phiếu cho người dân

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngoài người dân TP Đà Nẵng, còn có một số phụ huynh ở các tỉnh thành như Hà Nội, Bắc Ninh… cũng tranh thủ vào đây để bốc phiếu tiêm vắc -xin cho con.

Theo ông Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng, trường hợp như trên trung tâm cũng linh động giải quyết. Ông Thạnh cho rằng có thể họ có việc ở Đà Nẵng hoặc đi du lịch đúng dịp nên đến đăng ký tiêm vắc-xin cho con luôn.

Đà Nẵng: Trắng đêm chờ bốc phiếu tiêm vắc-xin - 3

Niềm vui khi nhận được phiếu tiêm vắc-xin

Đến 8 giờ sáng thì Trung tâm Y tế dự phòng đã treo biển thông báo số lượng phiếu phát ra đã hết. Tuy vậy, vẫn có nhiều người dân đến đây và được nhân viên hướng dẫn thông báo trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức tiêm vắc-xin Pentaxim cho trẻ đồng thời khuyên các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng.

Đà Nẵng: Trắng đêm chờ bốc phiếu tiêm vắc-xin - 4

Ông Thạnh cho hay trong đợt này, Trung tâm y tế dự phòng TP Đà Nẵng được phân bổ 600 liều vắc- xin và sẽ thực hiện tiêm trong 5 ngày từ 4 đến 8-1-2016. Với số lượng vắc- xin như trên thì không đủ cho nhu cầu tiêm của trẻ ở Đà Nẵng nên sắp tới sẽ tiếp tục bổ sung để mở các đợt tiêm tiếp theo. Trung tâm y tế dự phòng TP Đà Nẵng cũng sẽ thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân tiện theo dõi và đến bốc phiếu tiêm vắc- xin cho trẻ.

Theo Bích Vân (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Chi tiết 17 điểm tiêm vắc xin Pentaxim ở Hà Nội Chi tiết 17 điểm tiêm vắc xin Pentaxim ở Hà Nội
Các phòng tiêm vắc xin Pentaxim ở Hà Nội đã chính thức mở cửa tiêm dịch vụ tại 17 điểm.
Tin tức trong ngày - Ảnh: Ngủ vỉa hè chờ tiêm vắc xin cho con ở Sài Gòn Ảnh: Ngủ vỉa hè chờ tiêm vắc xin cho con ở Sài Gòn
Có nhiều người đợi từ rạng sáng 27.12 nhưng vẫn không có số nên hôm nay tiếp tục đợi.
Sức khỏe đời sống - Cách đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim cho con tại Hà Nội Cách đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim cho con tại Hà Nội
Ngày 27/12, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã có văn bản thông báo chính thức về việc tiêm chủng vắc xin dịch vụ 5 trong 1 vắc xin Pentaxim...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang