Đà Nẵng phun thuốc diệt muỗi ở sân bay ngăn ngừa virus Zika

Thứ Năm, ngày 07/04/2016 16:03 PM (GMT+7)

Trưa 7-4, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và các ngành chức năng của TP này đã tiến hành kiểm tra toàn bộ khu vực sân bay Đà Nẵng để chỉ đạo công tác phòng, chống virus Zika.

Tại cuộc kiểm tra này, ông Dũng đã yêu cầu các ngành chức năng và sân bay Đà Nẵng phải có kế hoạch kiểm soát, chống virus trên xâm nhập qua đường hàng không vào TP. Cùng với đó là tăng cường tuyên truyền để người dân cũng như du khách hiểu rõ về loại virus này.

Ông Dũng chỉ đạo các ngành chức năng cần xử lý nhanh khi phát hiện trường hợp có biểu hiện mắc virus Zika. Nếu phát hiện người mắc bệnh, phải cách ly ngay và đảm bảo an toàn, thuận tiện cho du khách chứ không được làm gây hoang mang dư luận.

Đà Nẵng phun thuốc diệt muỗi ở sân bay ngăn ngừa virus Zika - 1

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (mặc áo trắng ở giữa), kiểm tra công tác phòng, chống dịch Zika tại sân bay Đà Nẵng.

“Đề nghị ngành y tế phối hợp với các đơn vị tăng cường kiểm tra tại các quận, huyện, đồng thời phun thuốc và tuyên truyền cho người dân về việc diệt muỗi” - ông Dũng nói.

Ông Dũng cũng chỉ đạo sân bay Đà Nẵng cùng ngành y tế tiến hành phun thuốc diệt muỗi toàn bộ khu vực sân bay.

Hiện sân bay Đà Nẵng đã được trang bị hai máy đo thân nhiệt để phát hiện các loại bệnh có biểu hiện sốt, trong đó có Zika. Ngoài ra, hiện sân bay cũng đã bố trí khu vực cách ly khi phát hiện người có triệu chứng nhiễm bệnh.

Theo Lê Phi (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Thêm nhiều chứng bệnh nguy hiểm liên quan đến virus Zika Thêm nhiều chứng bệnh nguy hiểm liên quan đến virus Zika
Các nhà nghiên cứu hàng đầu về Zika tuyên bố loại virus này không chỉ liên quan tới chứng dị tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh mà còn dính líu tới...
Sức khỏe đời sống - 6 câu hỏi về virus Zika bạn cần phải biết 6 câu hỏi về virus Zika bạn cần phải biết
Virus Zika được phát hiện đầu tiên trong những năm 1940 nhưng hầu hết mọi người đều không biết.
Sức khỏe đời sống - Cách chăm sóc thai phụ sống trong vùng dịch do virus Zika Cách chăm sóc thai phụ sống trong vùng dịch do virus Zika
Chiều 5.4, ông Trần Đăng Khoa, Vụ phó Vụ Sức khỏe bà Mẹ- Trẻ em ( Bộ Y tế ) cho biết, Bộ Y tế vừa ký quyết định về việc ban hành Hướng dẫn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Virus zika ở Việt Nam
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang