Cứu người 10 lần ngưng tim và người tự đâm 3 nhát vào ngực

Thứ Ba, ngày 10/05/2016 10:56 AM (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam vừa cứu thành công 1 bệnh nhân ngưng tim 10 lần và 1 bệnh nhân tự đâm 3 nhát dao vào ngực.

Chiều 9-5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ ra viện cho bệnh nhân Nguyễn Văn Dũng (56 tuổi, ngụ thôn Vĩnh Phú, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Trước đó, ngày 31-3, ông Dũng nhập viện trong tình trạng đau ngực, có dấu hiệu nhồi máu cơ tim cấp, được can thiệp đặt stent. Sau 4 ngày, ông Dũng đột ngột ngưng thở, rung thất (loạn nhịp) ngừng tim.

Cứu người 10 lần ngưng tim và người tự đâm 3 nhát vào ngực - 1

Ông Dũng đã được xuất viện vào chiều 9-5. Ảnh: Văn Hướng

Các bác sĩ tại Khoa Nội tim mạch, Hồi sức tích cực chống độc đã kịp sốc điện, hồi sinh tim phổi để cứu bệnh nhân. Tổng cộng, bệnh nhân Dũng đã trải qua 10 lần ngưng tim, có đêm ngừng tim đến 3 lần và đều được phát hiện kịp thời để chữa trị.

Khi tim ổn định, bệnh nhân lại chuyển sang tổn thương đa phủ tạng, gồm suy giảm chức năng gan, thận… và được hỗ trợ lọc máu thêm 3 lần nữa.

Đến ngày 20-4, ông Dũng mới dần hồi phục sức khỏe và được xuất viện sau 40 ngày chống chọi với tử thần.

Theo bác sĩ Lê Tự Định, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, đây là trường hợp cực kỳ hiếm gặp và cũng là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân ngừng tim 10 lần, biến chứng phải lọc máu 3 lần.

* Trong ngày 9-5, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Nam cũng đã cứu sống thành công bệnh nhân Ung Thị Kim Q. (29 tuổi, ngụ thôn Đức Bố 2, xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) – người tự dùng dao đâm 3 nhát vào ngực.

Cứu người 10 lần ngưng tim và người tự đâm 3 nhát vào ngực - 2

Sức khỏe chị Q. đã ổn định sau khi được các bác sĩ cấp cứu. Ảnh: Văn Hướng

Trước đó, sáng 8-5, bệnh nhân Q. nhập viện trong tình trạng không mạch, không huyết áp, choáng mất máu. Bệnh nhân này tự đâm 3 nhát dao ở ngực, trong đó có một nhát đâm rách thành động mạch chủ ngực, xuyên thủng tuyến ức, màng tim.

Sau khi được hồi sức, hội chẩn và phẫu thuật, đến chiều 9-5, chị Q. đã ổn định sức khỏe, không cần thở máy. Hiện đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Theo Tr.Thường (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Nghẹt thở cứu sống hành khách “sốc phản vệ” đi máy bay Nghẹt thở cứu sống hành khách “sốc phản vệ” đi máy bay
Một khách hàng của Vietnam Airlines may mắn thoát chết, nhờ được cấp cứu kịp thời khi bị sốc phản vệ do dị ứng.
Sức khỏe đời sống - Cứu sống thai nhi đã chết lâm sàng trong bụng mẹ do TNGT Cứu sống thai nhi đã chết lâm sàng trong bụng mẹ do TNGT
Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa mổ thành công, cứu sống một thai nhi 32 tuần tuổi đã chết lâm sàng trong bụng mẹ.
Sức khỏe đời sống - Lần đầu tiên cứu sống bé gái suy tim hiếm gặp Lần đầu tiên cứu sống bé gái suy tim hiếm gặp
Lần đầu tiên ở Việt Nam, các bác sĩ BV Nhi Trung ương phẫu thuật cứu sống thành công bệnh nhi bị suy tim do dị dạng phức tạp hệ tĩnh mạch...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang