Cứu bệnh nhân nát chân trái vì bị máy cuốn

Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 09:35 AM (GMT+7)

“BV Đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) vừa cứu kịp thời bệnh nhân TVG (37 tuổi, ở Củ Chi, TP.HCM) bị máy cuốn làm nát chân trái”.

Sáng 7-10, TS-BS Nguyễn Văn Châu, Tổng Giám đốc BV Đa khoa Xuyên Á, cung cấp thông tin trên choPháp Luật TP.HCM.

Trưa 6-10, anh G. được người nhà đưa đến BV Đa khoa Xuyên Á trong tình trạng sốc chấn thương nặng, lơ mơ vì mất nhiều máu, ngất lịm do cơn đau quằn quại.

Chân trái nạn nhân bị trật biến dạng cong queo, chảy nhiều máu. Dọc bàn chân đến đùi có khoảng 1/2 diện tích thịt bị dập nát và mất da. Người nhà cho biết trong lúc đang vận hành máy làm sợi nhân tạo, anh G. bất ngờ bị máy cuốn vào và nghiền nát chân trái.

Cứu bệnh nhân nát chân trái vì bị máy cuốn - 1

Các bác sĩ đang phẫu thuật chân trái cho bệnh nhân. Ảnh: VĂN CHÂU

Các bác sĩ nhanh chóng xử lý vết thương, thực hiện xét nghiệm cần thiết và khởi động quy trình báo động đỏ. Các khoa Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê hồi sức và Ngoại cơ-xương-khớp phối hợp phẫu thuật khẩn cấp.

Sau khi anh G. được gây mê, bác sĩ khoa Ngoại cơ-xương-khớp nhanh chóng phẫu thuật cắt lọc làm sạch vết thương, nắn trật và đặt khung bất động chữ T chân trái cho bệnh nhân.

Ca phẫu thuật diễn ra khá thuận lợi trong gần ba giờ và bệnh nhân được truyền hai đơn vị máu. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định và tiếp tục được chăm sóc tại BV.

“Đây là một trong những tai nạn lao động nặng nề mà BV Đa khoa Xuyên Á tiếp nhận và điều trị gần đây. Điều quan trọng là bệnh nhân được đưa đến bệnh viện kịp thời nên tránh nguy cơ tử vong do mất máu và sốc chấn thương. Thêm nữa, các bác sĩ xử lý nhanh chóng vết thương nên thời gian hồi phục của bệnh nhân được rút ngắn, tránh được các biến chứng. Trong tương lai gần, anh G. có thể sinh hoạt và lao động bình thường” - TS-BS Châu nói.

Theo Trần Ngọc (Pháp luật TP.HCM)
Sức khỏe đời sống - Phẫu thuật khối u treo bàng quang nặng 4kg Phẫu thuật khối u treo bàng quang nặng 4kg
Đi kiểm tra bác sĩ kết luận đó là khối u khổng lồ ở bàng quang, phải phẫu thuật ngay.
Sức khỏe đời sống - Đang đợi vợ đẻ, chồng bị lôi nhầm vào phòng phẫu thuật “chỗ kín” Đang đợi vợ đẻ, chồng bị lôi nhầm vào phòng phẫu thuật “chỗ kín”
Đang đợi vợ để, anh bất ngờ bị các bác sĩ đưa vào phòng phẫu thuật vì một sự nhầm lẫn khó tin.
Sức khỏe đời sống - Hai bé song sinh dính mông: Sau phẫu thuật sẽ thế nào? Hai bé song sinh dính mông: Sau phẫu thuật sẽ thế nào?
Do hai bé dính liền mông, phần xương cụt lại có chung màng bao. Vì vậy, khả năng sau khi tách dính, hai bé sẽ không tự chủ được vấn đề tiêu...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang