Công nghệ mới giúp răng sâu tự lành

Thứ Tư, ngày 06/07/2016 13:00 PM (GMT+7)

Nỗi đau đớn của những bệnh nhân bị sâu răng sẽ sớm trở thành câu chuyện quá khứ khi công nghệ tế bào gốc mới giúp giải quyết hiệu quả vấn đề này.

Công nghệ mới giúp răng sâu tự lành - 1

Ám ảnh của việc hàn răng sâu sẽ chỉ là câu chuyện quá khứ.

Các nhà nghiên cứu từ đại học danh tiếng Harvard cho biết một hợp chất mới có thể giúp răng sâu “tự hàn” và tự liền vết thương. Cách thức mới này sẽ giúp hàng triệu người bị ảnh hưởng bởi sâu răng mỗi năm được chữa khỏi mà không phải  chịu đau đớn dài ngày.

Liệu pháp mới sử dụng vật liệu sinh học, tác động trực tiếp vào các tế bào gốc của răng, “ra lệnh” các tế bào này tự chữa phần răng bị sâu.

Tiến sĩ Adam Celiz từ Trung tâm Marie Curie thuộc đại học Nottingham, trực thuộc đại học Harvard nói: “Sâu răng gây hại cho tế bào. Công nghệ mới giúp tạo ra vật liệu sinh học tổng hợp đặt trực tiếp vào vết sâu răng và giúp tái tạo phần mô bị phá hủy”.

Tiến sĩ Adam cũng tin rằng cách chữa trị mới rất hứa hẹn trong tương lai không xa. Nghiên cứu của ông đã giành được giải nhì, hạng mục vật liệu mới do Hội Hóa học Hoàng gia trao tặng tải Cuộc thi Công nghệ mới năm 2016.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Sức khỏe đời sống - Trẻ đi chữa sâu răng: Nuốt luôn kim lấy tủy Trẻ đi chữa sâu răng: Nuốt luôn kim lấy tủy
Khi cho trẻ lấy tủy răng sâu cho trẻ, do đặc điểm trẻ hay lắc đầu, mỏi miệng nên không kiểm soát được các tình huống có thể dẫn tới việc...
Sức khỏe đời sống - Cảnh giác 7 loại thực phẩm gây sâu răng ở trẻ Cảnh giác 7 loại thực phẩm gây sâu răng ở trẻ
So với các loại kẹo ngọt thông thường, kẹo có vị chua chứa hàm lượng axit cao hơn gây phá hủy men răng.
Sức khỏe đời sống - Bị sâu răng do thiếu chất gì? Bị sâu răng do thiếu chất gì?
Sâu răng không chỉ do lười đánh răng, sử dụng răng sai cách mà chủ yếu là do ăn thiếu chất dinh dưỡng. Vậy phải ăn uống ra sao để phòng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang