Công dụng chữa bệnh không ngờ của lá mơ tam thể

Thứ Hai, ngày 29/08/2016 13:00 PM (GMT+7)

Lá mơ tam thể hay còn gọi là Lá mơ lông, ngưu bì đống, mẫu cẩu đằng... có rất nhiều công dụng chữa bệnh.

Công dụng chữa bệnh không ngờ của lá mơ tam thể - 1

Lá mơ tam thể

Lá mơ tam thể hay còn gọi là: Lá mơ lông, ngưu bì đống, mẫu cẩu đằng, ngũ hương đằng, thanh phong đằng, mao hồ lô... Tên khoa học là Peaderia scandens (Lour.), là một loại cây leo mọc hoang hoặc được trồng làm hàng rào nhiều nơi ở nước ta. Loại lá mơ này chứa nhiều công dụng thần kỳ khó có thể ngờ:

- Sát khuẩn, diệt khuẩn lỵ amip và simela là hai khuẩn gây tình trạng kiết lỵ: Dùng lá mơ lông rửa sạch, băm nhỏ trộn đều với lòng đỏ trứng gà đem nướng. Món ăn này ăn liên tục trong 2 - 3 ngày chữa bệnh kiết lỵ, tiêu chảy và các bệnh đường ruột rất hiệu quả.

- Khi bị viêm tai giữa, trẻ thường sốt cao, quấy khóc. Trong trường hợp này, lấy lá mơ lông hơ trên lửa cho nóng, sau đó vò lá và nhét vào tai trẻ, để qua đêm đến sáng hôm sau lá mơ sẽ giúp hút hết mủ ra, khiến trẻ hết đau, sẽ ngủ ngon.

- Trị bệnh khớp ở người già: Lá mơ lông sắc lấy nước uống. Mặt khác, cũng có thể giã dập lá rồi cho vào tách, đổ nước sôi, hãm như trà. Sau đó, rót nước ra một cái cốc và cho thêm rượu vào để uống. Rượu có tác dụng dẫn thuốc chạy khắp cơ thể giúp giảm đau nhanh hơn.

Theo TS. Lương y Nguyễn Hoàng
Sức khỏe đời sống - Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của hoa thiên lý nhiều người chưa biết Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của hoa thiên lý nhiều người chưa biết
Từ lâu người ta mới chỉ biết đến hoa thiên lý như một món ăn ngon, bổ dưỡng, thực tế hoa thiên lý còn nhiều công dụng chữa bệnh rất hữu hiệu...
Sức khỏe đời sống - Thực hư công dụng hóa chất diệt mụn trong mỹ phẩm Thực hư công dụng hóa chất diệt mụn trong mỹ phẩm
Thông tin salicylic acid trong hàng loạt mỹ phẩm dùng cho da dầu và trị mụn gây nhiều rủi ro cho sức khỏe
Sức khỏe đời sống - Công dụng tuyệt vời của quất hồng bì khi bạn ăn đúng cách Công dụng tuyệt vời của quất hồng bì khi bạn ăn đúng cách
Vỏ của quất hồng bì có công dụng chữa bệnh cực tốt, hơn nữa lại được xem là loại quả “sạch”. Vì vậy, không nên bỏ vỏ khi ăn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang