Con người có thể sống tới hàng nghìn tuổi?

Thứ Bảy, ngày 01/07/2017 03:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Theo New York Daily News, hôm 29/6, tạp chí khoa học đa ngành Nature (Anh) đã đăng tải một nghiên cứu của Đại học McGill (Canada) cho rằng, tuổi thọ của con người sẽ ngày càng tăng, chứ không dừng lại ở hơn 100 tuổi.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học McGill ở Montreal, Canada đã khẳng định, con người có thể sống lâu hơn nữa, tuổi thọ sẽ ngày càng tăng, thay vì chỉ khoảng hơn 110 tuổi như hiện nay.

Kết luận trên được đưa ra dựa vào những phân tích dữ liệu về tuổi thọ hàng năm từ năm 1968 đến nay và tập trung nhiều vào những trường hợp sống lâu nhất trên thế giới (trên 110 tuổi) ở Mỹ, Anh, Pháp và Nhật Bản.

Con người có thể sống tới hàng nghìn tuổi? - 1

Ảnh minh họa.

Đồng tác giả Siegfried Hekimi của nghiên cứu cho hay: "Chúng tôi không biết con người có thể sống tối đa bao nhiêu tuổi. Thực tế, chúng ta có thể chứng minh tuổi thọ trung bình và tối đa của con người sẽ tiếp tục tăng trong tương lai".

Thực tế cho thấy tuổi thọ tăng đáng kể theo thời gian. Ví dụ, năm 1920, tuổi thọ trung bình của Mỹ là 54 năm. Nhưng đến năm 1990, tuổi thọ trung bình lên tới 75 năm. Tuổi thọ tối đa dường như cũng tuân theo xu hướng ngày càng tăng đó.

Theo ông Hekimi, không thể dự đoán tuổi thọ của loài người trong tương lai bằng cách dựa vào những tiến bộ công nghệ, y học hay điều kiện sống. Ông Hekimi nhấn mạnh: "Cách đây 300 năm, con người có tuổi thọ rất thấp. Nếu khi đó bạn nói với họ rằng con người có thể sống tới 100 tuổi, họ sẽ nói rằng bạn bị điên”.

Kết luận của nghiên cứu trên khác hẳn so với nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Y khoa Albert Einstein được công bố hồi tháng 10/2016. Nghiên cứu đó cho rằng, 115 tuổi có thể là tuổi thọ tối đa của con người dù có một vài trường hợp đặc biệt sống đến hơn 115 tuổi như bà Emma Morano của Italy thọ 117 tuổi hay bà Jeanne Calment người Pháp thọ hơn 122 tuổi.

Nhận biết tính cách và tuổi thọ con người qua tháng sinh

Tháng sinh có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe cũng như tính cách mỗi người.

Theo Phạm Khánh (Infonet)
Sức khỏe đời sống - 7 bí mật ở vùng đất 900 năm không có ung thư, tuổi thọ trung bình 120 7 bí mật ở vùng đất 900 năm không có ung thư, tuổi thọ trung bình 120
Độ tuổi trung bình của người Hunzas là 120. Họ có thể dễ dàng thụ thai khi 60 tuổi và đã 900 năm qua không có 1 ai mắc bệnh ung thư. Bí...
Sức khỏe đời sống - Đã tìm ra loại thuốc kéo dài tuổi thọ cho con người? Đã tìm ra loại thuốc kéo dài tuổi thọ cho con người?
Các nhà khoa học cho biết, đã tìm ra một loại hợp chất làm chậm quá trình lão hóa cho kết quả đầy khả quan khi thử nghiệm trên động vật và...
Thế giới - Tuổi thọ trung bình của con người sắp vượt ngưỡng 90 Tuổi thọ trung bình của con người sắp vượt ngưỡng 90
Nhiều người tin rằng 90 năm là giới hạn của tuổi thọ trung bình, nhưng nghiên cứu này cho thấy con người sẽ phá vỡ hàng rào 90 năm đó.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang