Con 5 tuổi đứt lìa tay phải do mẹ bất cẩn

Thứ Bảy, ngày 12/08/2017 11:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

“Mặc dù bác sĩ (BS) của bệnh viện (BV) Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM dốc toàn bộ sức nhưng không thể nối lại tay phải đứt lìa của cháu LMP (5 tuổi, ở Kiên Giang)”.

Chiều 11-8, BS Võ Hiếu Nghĩa, khoa Cấp cứu BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM, cho biết thông tin trên.

Theo BS Nghĩa, khoảng 11 giờ ngày 10-8, cháu P. được đưa tới BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM trong tình trạng tay phải sưng đau, các ngón tay không cử động.

“Mẹ cháu P. cho biết bà hiện là công nhân sản xuất bao nhựa. Do chồng đã mất nên khi đi làm bà mang theo ba con nhỏ. Sáng 10-8, lo cặm cụi công việc nên bà quên để mắt tới các con đang đùa giỡn gần băng chuyền đặt sát đất. Trong lúc chơi đùa, cháu P. làm rớt chiếc dép trên băng chuyền đang hoạt động. Sợ mất dép, cháu P. chồm tay lấy thì bị băng chuyền cuốn đứt 1/3 tay phải” - BS Nghĩa cho biết.

Con 5 tuổi đứt lìa tay phải do mẹ bất cẩn - 1

Tay phải đứt lìa của cháu P. mặc dù được nối nhưng không cải thiện nên sau đó BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM phải đoạn chi để giữ tính mạng cháu. Ảnh: HÒA KHÁNH

Ngay sau đó cháu P. được đưa tới BV địa phương. Thế nhưng do BV này không đủ chuyên môn nối lại cánh tay đứt lìa nên cháu P. được chuyển tới BV khác. “Còn nước còn tát”, BV này cố gắng nối lại cánh tay cho cháu P. rồi chuyển lên BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM.

“Mặc dù cánh tay phải cháu P. được nối nhưng không có chiều hướng cải thiện. Bên cạnh đó, từ lúc tay phải cháu P. bị đứt lìa đến khi đưa tới BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM là 20 tiếng. Trong khi “thời gian vàng” để cứu cánh tay đứt lìa chỉ trong vòng 6 tiếng. Do vậy, BS của BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM buộc phải đoạn 1/3 cánh tay phải để giữ tính mạng cháu P.” - BS Nghĩa cho biết thêm.

Con tử vong do mẹ nhầm tiêu chảy với lồng ruột

Con bị lồng ruột mẹ không cho con đi khám nên cháu bé 5 tháng tuổi đã tử vong.

Theo Trần Ngọc (Pháp Luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Cha mẹ lơ đễnh, con trai 5 tuổi bị gấu cắn đứt 2 tay Cha mẹ lơ đễnh, con trai 5 tuổi bị gấu cắn đứt 2 tay
Do người lớn không để ý, cháu Vũ Hoàng Quân (Phú Thọ), 5 tuổi, bị gấu cắn đứt lìa 2 tay.
Sức khỏe đời sống - Mẹ cắn đứt ngón tay con vì mê tín Mẹ cắn đứt ngón tay con vì mê tín
Do nghe cắn đứt ngón tay con để dễ nuôi, người mẹ hành động dại dột khiến trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.
Tin tức trong ngày - Ăn cháo cóc, 3 mẹ con tử vong Ăn cháo cóc, 3 mẹ con tử vong
Mặc dù đã được cấp cứu nhưng do độc tố đã ngấm nên cả 3 nạn nhân đều tử vong.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang