Cô gái suýt mất mũi vì bị... bọ ăn thịt người xâm nhập

Thứ Tư, ngày 18/11/2015 14:00 PM (GMT+7)

Một nữ diễn viên Úc đã phải trải qua 5 lần tái tạo mũi sau khi bị một loại bọ ăn thịt người xâm nhập cơ thể.

Cô gái suýt mất mũi vì bị... bọ ăn thịt người xâm nhập - 1

Khi cảm thấy những cơn mệt mỏi liên tục hành hạ, Lois Temel, 41 tuổi, đến từ Ryde, Úc đã đi khám bệnh, tuy nhiên bác sĩ không thể biết rõ nguyên nhân là gì. Cho đến khi họ chụp x-quang chiếc mũi cô, họ phát hiện ra cô gái đã bị nhiễm necrotising fasciitis - một loại bọ gây chết người có thể ăn mòn các mô mềm của cơ thể.

Cô gái suýt mất mũi vì bị... bọ ăn thịt người xâm nhập - 2

"Lúc đầu, tôi đã không thấy bất kỳ đau đớn nào trên khuôn mặt của mình, ngoại trừ những cơn mệt mỏi liên tục”, cô Lois nói.

Cô cho biết thêm: "Tôi đã có khoảng một năm được nhiều bác sĩ thăm khám và không có hiện tượng gì. Chỉ đến khi, họ quyết định đặt một camera lên mũi của tôi thì họ phát hiện ra rằng bên trong hầu như trống rỗng. Tuy nhiên, bề ngoài thì hoàn toàn bình thường”.

Năm 2008,  Lois phải trải qua một phẫu thuật để cắt bỏ vùng nhiễm khuẩn và những phần thịt chết bên trong khuôn mặt và trở thành người đầu tiên được tái tạo lại khuôn mặt bằng cách sử dụng vật liệu sinh học hoạt tính gọi là Bioactive Glass.

Tuy nhiên, một năm sau, cô vô cùng sợ hãi khi bị hắt hơi và chảy máu mũi. Vì thế, cô phải từ bỏ công việc về ở với cha mẹ mình trong khi tiếp tục tái tạo lại khuôn mặt.

Lois đã trải qua tổng cộng 5 lần tái tạo lại mũi cũng như lưu dẫn ở phổi và các thủ thuật khác nhau của vật lý trị liệu và hiện tại đang trong quá trình hồi phục. 

Cô gái suýt mất mũi vì bị... bọ ăn thịt người xâm nhập - 3

Trước đó, các bác sĩ không biết vì sao cô Temel lại nhiễm loại vi khuẩn này. Tại bệnh viện, các bác sĩ cảnh báo rằng nếu loại bọ ăn thịt người này xâm nhập sâu vào bên trong khuôn mặt của cô, chúng có thể giết chết cô.  

Cô gái suýt mất mũi vì bị... bọ ăn thịt người xâm nhập - 4

Theo Mạc Nhiên (Đời sống & pháp luật /Daily Mail)
Sức khỏe đời sống - Cắt bỏ tay chân vì vi khuẩn ăn thịt người Cắt bỏ tay chân vì vi khuẩn ăn thịt người
Một người đàn ông phải cắt bỏ 2 chân và tay trái sau khi mắc phải loại vi khuẩn.
Sức khỏe đời sống - Vi khuẩn ăn thịt người có thực sự đáng sợ? Vi khuẩn ăn thịt người có thực sự đáng sợ?
Thời gian gần đây, một số bệnh nhân ở Mỹ bị những tổn thương rất nặng như cụt cả 4 chi, hoặc hoại tử ruột già, hoại tử da, thậm chí tử vong...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang