Chữa ngáy bằng cách nào

Thứ Hai, ngày 20/03/2017 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Gần 45% người trưởng thành ngáy khi ngủ. Điều này không chỉ làm gián đoạn giấc ngủ chủ nhân, tiếng ngáy còn là nỗi ám ảnh với người nằm bên cạnh. Một số cách có thể giúp giảm hoặc chấm dứt tình trạng ngủ ngáy:

• Tăng độ ẩm cho phòng ngủ. Không khí khô sẽ làm khô màng mũi và cuống họng, cản trở lưu thông không khí, kích thích các cơ cuống họng rung và phát ra âm thanh.

• Tập yoga không những giúp kiểm soát hơi thở, đảm bảo phổi luôn có đủ ôxy mà còn giúp lưu thông máu. Yoga được biết đến như một biện pháp chữa nhiều chứng rối loạn giấc ngủ, trong đó có ngáy.

• Tránh hút thuốc vì khói thuốc có thể làm cho khoang mũi và cuống họng sưng lên, cản trở lưu thông không khí và gây ngáy. Tránh uống rượu, thuốc giảm đau trước khi ngủ vì chúng sẽ khiến cơ trong cuống họng dễ thư giãn và rung hơn, cản trở đường thở.

• Mỗi đêm nên uống một cốc sữa nóng với bột nghệ trước khi đi ngủ.

• Giảm cân. Thừa cân có thể là một nguyên nhân dẫn đến ngáy vì lưu thông không khí trong cuống họng sẽ khó khăn hơn.

• Cuối cùng, nên nhớ ngáy khi ngủ cũng có thể là một dấu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ. Đây là tình trạng rất nguy hiểm, cần được can thiệp y tế ngay.

Theo Đăng Khoa (Pháp luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Hãy cẩn thận, ngủ ngáy có thể gây tử vong Hãy cẩn thận, ngủ ngáy có thể gây tử vong
Nếu ngáy khi ngủ là do bạn thở khó khăn, hãy coi chừng, sức khỏe của bạn đang gặp rắc rối nghiêm trọng, thậm chí có thể gây tử vong.
Sức khỏe đời sống - Trẻ ngủ ngáy: Cảnh báo bệnh rối loạn thở trong khi ngủ Trẻ ngủ ngáy: Cảnh báo bệnh rối loạn thở trong khi ngủ
Nhiều bà mẹ cho rằng, trẻ ngủ ngáy là bình thường. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, đây là nguy cơ rối loạn thở trong khi ngủ của trẻ.
Sức khỏe đời sống - Ngủ ngáy: Dấu hiệu trở nặng của bệnh ung thư Ngủ ngáy: Dấu hiệu trở nặng của bệnh ung thư
Tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội niệu khoa châu Âu (EAU) đang diễn ra ở Munich, Đức từ ngày 11 đến 15.3.2016, các nhà nghiên cứu Tây...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang