Chôn thiếu nữ trong đất để chữa đau lưng do sét đánh

Thứ Hai, ngày 26/09/2016 13:33 PM (GMT+7)

Ana Ballesteros (18 tuổi) đã chấp nhận bị chôn trong một hố đất liên tục trong ngày nhằm mục đích “hút hết năng lượng sét còn lại trong người” sau khi cô bị sét đánh và cảm thấy đau lưng không thể chịu nổi.

Chôn thiếu nữ trong đất để chữa đau lưng do sét đánh - 1

Ana Ballesteros (18 tuổi, sống tại Monteria, Colombia) bị sét đánh cách đây không lâu khi đang trên đường đi học. Cô lập tức được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Thế nhưng, sau khi ra viện, Ana vẫn cảm thấy đau lưng và đau vết bỏng ở chân đến mức không thể đi lại bình thường.

Chôn thiếu nữ trong đất để chữa đau lưng do sét đánh - 2

Để chữa bệnh cho Ana, hồi đầu tuần trước, người thân trong gia đình cô đã quyết định áp dụng một phương pháp cổ xưa, đó là chôn Ana trong một hố đất lấp kín đến cổ. Họ cho rằng phương pháp này sẽ giúp năng lượng sét còn lại trong người Ana bị... hút sạch xuống đất và sau đó cô sẽ hết đau lưng.

Chôn thiếu nữ trong đất để chữa đau lưng do sét đánh - 3

Ana cũng rất tin tưởng phương pháp chữa bệnh kì quái này và chấp nhận nằm trong hố đất suốt 4 tiếng mỗi ngày. Quá trình điều trị kéo dài suốt 3 ngày. Ana nói: “Tôi không tin lắm vào y học hiện đại mà thích chữa bệnh theo phương pháp cổ hơn.”

Chôn thiếu nữ trong đất để chữa đau lưng do sét đánh - 4

Hiện tại vẫn chưa rõ Ana đã hết đau lưng chưa. Nhưng bác sĩ Walter Gomez – người làm việc ở bệnh viện địa phương khẳng định: “Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng chôn người trong đất có thể hút hết năng lượng sét.”

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong/Mirror)
Sức khỏe đời sống - Dùng gạo lứt chữa bệnh: Sai lầm có thể trả bằng tính mạng! Dùng gạo lứt chữa bệnh: Sai lầm có thể trả bằng tính mạng!
Vì quá tin vào công dụng chữa bệnh của gạo lứt mà nhiều người đã phải nhận hậu quả xấu.
Sức khỏe đời sống - Công dụng chữa bệnh không ngờ của lá mơ tam thể Công dụng chữa bệnh không ngờ của lá mơ tam thể
Lá mơ tam thể hay còn gọi là Lá mơ lông, ngưu bì đống, mẫu cẩu đằng... có rất nhiều công dụng chữa bệnh.
Sức khỏe đời sống - Bài thuốc hay chữa bệnh đau nhức người, 'nước ăn chân' mùa mưa bão Bài thuốc hay chữa bệnh đau nhức người, 'nước ăn chân' mùa mưa bão
Mùa mưa bão, đường phố có thể ngập nước trong tích tắc và với tình trạng môi trường ô nhiễm như hiện tại, bạn khó tránh khỏi tình trạng nấm...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang