Cho trẻ sơ sinh ngủ ngoài trời lạnh sẽ sống thọ hơn?

Thứ Ba, ngày 10/03/2015 06:30 AM (GMT+7)

Tuổi thọ trung bình của người Iceland là 82, cao hơn mức trung bình thế giới. Người ra cho rằng một trong những bí quyết sống lâu đó là họ được ngủ trưa ngoài trời trong mọi thời tiết từ khi còn nhỏ.

Con phố mua sắm tấp nập nhất Reykjavík đông đúc người qua lại cũng chính là địa điểm được nhiều cha mẹ lựa chọn cho em bé ngủ trưa, nhất là vào mùa hè.

Tất nhiên vào mùa đông cũng vậy. Tuy nhiên khi nhiệt độ xuống quá thấp, họ sẽ cân nhắc cho trẻ ngủ trong nôi đặt tại ban công nhà, sân vườn có mái thay vì để ngoài trời.

Thói quen này xuất phát từ rất lâu rồi, không ai biết chính xác thời điểm. Chỉ biết rằng từ thế này sang thế hệ khác, từ bà, từ mẹ, đều được ngủ ngoài trời.

Cho trẻ sơ sinh ngủ ngoài trời lạnh sẽ sống thọ hơn? - 1

Có người cho rằng, do nhà cửa chật hẹp, không khí ngột ngạt, nhất là mùi dầu mỡ, khói bếp khiến trẻ ngạt hơi nên bố mẹ cho con ra ngoài.

Ý kiến khác lại cho rằng từ năm 1926, tiến sĩ David Thorsteinsson phát hành sách nói về lợi ích của không khí trong lành, không gian thoáng đãng với sự phát triển hệ miễn dịch của trẻ. Kể từ đó, ngày càng nhiều bà mẹ cho trẻ sơ sinh ngủ trưa ngoài trời trong những chiếc nôi nhỏ.

Nhiều người đồng ý con cái họ ngủ lâu và sâu hơn khi chúng ở ngoài trời và không hề bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh.

Tuy nhiên, nhiều cha mẹ cũng lo ngại về việc trẻ nhỏ bị ốm do các bệnh truyền nhiễm dễ lây lan trong không khí. Nếu nhiệt độ ngoài trời âm 5 độ C các ba mẹ cũng cân nhắc hơn về chuyện đi ngủ ngoài trời của trẻ. Tuy nhiên nhiều người cũng không quan tâm lắm đến chuyện thời tiết, nhiệt độ. Họ vẫn để trẻ ngủ bên ngoài sau khi được cuốn chăn ấm cẩn thận.

Bên cạnh đó, Iceland là một đất nước thân thiện, được xếp vào những quốc gia an toàn nhất thế giới. Tỉ lệ tội phạm rất thấp, cả năm chỉ có khoảng 2 vụ tại thủ đô. Dân số chỉ khoảng hơn 320.000, người dân thân thiện, tốt bụng. Do đó, cha mẹ cũng yên tâm hơn rất nhiều khi để con cái họ bên ngoài.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ tin tài chính Quartz (Mỹ), ra đời năm 2012, có trụ sở ở thành phố New York.

Theo Thanh Nga (Infonet)
Sức khỏe đời sống - Xác định tuổi thọ bằng những dấu hiệu không ngờ tới Xác định tuổi thọ bằng những dấu hiệu không ngờ tới
Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng quan hệ tình dục có thể là chìa khóa cho việc sống lâu.
Sức khỏe đời sống - Làm việc trong văn phòng thiếu cửa sổ khiến nhân viên giảm tuổi thọ Làm việc trong văn phòng thiếu cửa sổ khiến nhân viên giảm tuổi thọ
Một nghiên cứu mới đây cho thấy những nhân viên văn phòng phải làm việc trong môi trường không có cửa sổ hoặc ít tiếp xúc với ánh sáng ban...
Sức khỏe đời sống - Bí quyết ăn uống để kéo dài tuổi thọ của người Nhật Bí quyết ăn uống để kéo dài tuổi thọ của người Nhật
Hàng thập kỷ qua, người Nhật vẫn giữ kỷ lục về tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới (82,6 tuổi).
Sức khỏe đời sống - 3 điều cần làm để trái tim kéo dài tuổi thọ 3 điều cần làm để trái tim kéo dài tuổi thọ
Hãy làm theo những lời khuyên dưới đây để bảo vệ trái tim của bạn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang