Cho con bú giúp giảm đau sau sinh mổ

Thứ Năm, ngày 08/06/2017 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Việc cho con bú trong thời gian dài có thể giúp sản phụ giảm bớt tình trạng đau mạn tính sau khi sinh mổ, theo ghi nhận của các nhà khoa học Tây Ban Nha thuộc Bệnh viện ĐH Notre Dame de Valme ở TP Seville, trong công trình được báo cáo tại Hội nghị Gây mê châu Âu 2017 tại Geneva - Thụy Sĩ.

Theo trang tin HealthDay News, nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của 185 sản phụ sinh mổ. Trong số này có 87% bà mẹ cho con bú và 58% cho con bú lâu hơn 2 tháng sau khi mổ. Thông tin về cảm giác đau được ghi nhận sau khi mổ 24 giờ, sau 72 giờ và sau 4 tháng. Có khoảng 1/5 sản phụ bị đau mạn tính (đau kéo dài hơn 3 tháng sau khi mổ bắt con). Nhóm nghiên cứu đặc biệt ghi nhận tỉ lệ bị đau mạn tính sau mổ ở những bà mẹ cho con bú ít hơn 2 tháng là 23%, so với tỉ lệ này ở bà mẹ cho con bú từ 2 đến 4 tháng chỉ ở mức 8%.

Cho con bú giúp giảm đau sau sinh mổ - 1

Tỉ lệ đau mạn tính giảm đáng kể ở những bà mẹ cho con bú hơn 2 tháng sau khi sinh mổ Ảnh MNT

Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh rằng khảo sát của họ nêu thêm lý do nữa để khuyến khích mẹ cho con bú và thông tin này đáng chú ý khi số liệu thống kê cho thấy có khoảng 50% tổng số các ca sinh là sinh mổ. 

Không cho con bú nếu ngực bạn có dấu hiệu này

Căng tức sữa ở những bà mẹ đang cho trẻ bú là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, nếu căng tức sữa cộng với núm vú...

Theo Trúc Lâm (Người Lao Động)
Sức khỏe đời sống - Vì sao cho con bú có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú? Vì sao cho con bú có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú?
Theo các chuyên gia về ung thư, phụ nữ không cho con bú, sống độc thân có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn những phụ nữ có gia đình và cho con...
Sức khỏe đời sống - Tốt không khi mẹ quyết định ăn kiêng trong giai đoạn cho con bú? Tốt không khi mẹ quyết định ăn kiêng trong giai đoạn cho con bú?
Phần lớn các mẹ cho rằng sau khi sinh cần lấy lại vóc dáng nhanh chóng vì nếu không kịp thời “giải phóng” nguồn dinh dưỡng tồn đọng trong cơ...
Sức khỏe đời sống - Cho con bú giúp ngăn ngừa thấp khớp Cho con bú giúp ngăn ngừa thấp khớp
Nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc mới được công bố trên tạp chí Rheumatology cho thấy những phụ nữ cho con bú ít có nguy cơ bị thấp...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang