Chờ cáng khiêng bệnh nhân, sinh viên trường y bị tát sưng mặt

Thứ Tư, ngày 03/05/2017 22:25 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thái Nguyên

Đến nay, dù hai bên hàm của Phạm Lê Tùng, sinh viên Đại học Y Dược Thái Nguyên đã bớt sưng nhưng vẫn còn đau.

Chờ cáng khiêng bệnh nhân, sinh viên trường y bị tát sưng mặt - 1

Phạm Lê Tùng (sinh viên Lớp Y3, Đại học Y dược Thái Nguyên) bị người nhà bệnh nhân hành hung

Ngày 3/5, Phạm Lê Tùng (sinh viên Lớp Y3, Đại học Y dược Thái Nguyên) cho biết, trong ca trực tối ngày 29/4, em đã bị người nhà bệnh nhân hành hung. Tuy nhiên, đến nay đối tượng này vẫn chưa bị xử lý.

Tùng cho biết, tối 29/4, Tùng trực và giúp đỡ bệnh nhân theo lịch phân công. Khoảng 20h, bệnh nhân Bùi Thế Sơn (xã Hoá Thượng, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) được đưa vào BV cấp cứu do bị tai nạn.

Bệnh nhân được đưa đi chụp chiếu để xác định thương tích. Do bệnh nhân không thể di chuyển được nên phải khiêng bằng cáng. Vì vậy, một sinh viên khác đi lấy cáng, còn Tùng đợi cáng về để khiêng bệnh nhân. Lúc này, một nam thanh niên xăm trổ đi cùng bệnh nhân yêu cầu Tùng bế người bị nạn đi chụp.

Tùng cho biết, chờ cáng về thì sẽ khiêng đi bằng cáng. Tuy nhiên, thanh niên trên đã liên tiếp tát vào hai bên mặt và đe dọa Tùng. Những nhân viên khác thấy vậy đã báo bảo vệ. Ngay sau đó, bệnh nhân được đưa đi chiếu chụp bằng cáng. Còn Tùng bị tát liên tiếp khiến hai bên miệng sưng vù và được sơ cứu.

Đến ngày 3/5, dù không còn sưng, nhưng hai bên hàm vẫn rất đau. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Tùng đã báo cáo với lãnh đạo khoa Cấp cứu.

Bác sĩ Trần Trung Kiên, Trưởng khoa Cấp cứu (BV Đa khoa TƯ Thái Nguyên) cho biết, Tùng đã bị người nhà bệnh nhân Sơn hành hung trong ca trực tối ngày 29/4.

Theo bác sĩ Kiên, sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo khoa Cấp cứu đã báo cáo lên Ban Giám đốc BV và công an địa phương để có hướng xử lý.

Đây không phải là lần đầu tiên nhân viên y tế tại BV Đa khoa TƯ Thái Nguyên bị hành hung.

Trước đó, sự việc xảy ra trưa 16/4. Người bị hành hung là BS Lê Quang Dương – Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, đồng thời là trưởng kíp trực ngày 16/4. Còn người hành hung bác sĩ là bố một bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất.

BSCKII Vương Trung Kiên – Gíam đốc Bệnh viện cho biết, con của đối tượng hành hung bác sĩ nhập viện ngày 13/4 với chẩn đoán bị tiêu chảy do rota virus, đây là bệnh hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bệnh viện.

Đến ngày 16/4, người nhà có yêu cầu chuyển viện, trưởng kíp trực Lê Quang Dương xuống giải thích cho người nhà bệnh nhân.

Tuy nhiên, trong khi bác sĩ đang xem hồ sơ bệnh án, bố bệnh nhi bất ngờ dùng chiếc cốc thủy tinh đập thẳng vào đầu bác sĩ khiến bác sĩ bất tỉnh, máu chảy be bét trên áo blouse, bệnh án. Hiện bác sĩ Dương đã được chuyển lên khoa Ngoại, phải khâu 7 mũi và theo dõi chấn thương sọ não.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Bác sĩ bị đánh gục khi đang xem bệnh án: Bộ Y tế vào cuộc Bác sĩ bị đánh gục khi đang xem bệnh án: Bộ Y tế vào cuộc
Khi đang xem hồ sơ bệnh án, bác sỹ bị người nhà bệnh nhi cầm chiếc cốc thủy tinh đập thẳng vào đầu bất tỉnh.
An ninh Xã hội - Hà Nội: Bác sĩ bị hành hung, máu đổ trên bệnh án Hà Nội: Bác sĩ bị hành hung, máu đổ trên bệnh án
Bị người nhà bệnh nhi tấn công bất ngờ, một bác sĩ ở BVĐK Thạch Thất bất tỉnh, phải theo dõi chấn thương sọ não.
Tin tức trong ngày - Con ốm, cậy nhà gần bệnh viện xông vào hành hung bác sĩ Con ốm, cậy nhà gần bệnh viện xông vào hành hung bác sĩ
Cường lao vào hành hung bác sĩ và chửi bới “con tao sốt thế này mà chúng mày không xử lý”.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thái Nguyên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang